fbpx

ก.แรงงาน จัดงานวันสตรีสากล

ก.แรงงาน 27 ก.พ. –ก.แรงงาน  เตรียมจัดงานวันสตรีสากล 8 มี.ค.นี้ พร้อมมอบโล่เชิดชูเกียรติ สตรีทำงานดีเด่น 29 คน


พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ปัจจุบันสตรีเข้ามามีบทบาทในการพัฒนาประเทศ ซึ่งเห็นได้จากสัดส่วนของสตรีที่ทำงานในปัจจบันมีมากถึง 16.89 ล้านคน จากแรงงานทั้งหมด 37.07 ล้านคน รัฐบาลจึงได้เห็นความสำคัญของสตรี กำหนดให้ทุกวันที่ 8 มีนาคมของทุกปี เป็นวันสตรีสากล และได้จัดงานเป็นประจำทุกปีเริ่มตั้งแต่ปี 2538 เป็นต้นมา  โดยปีนี้ กระทรวงแรงงานเตรียมจัดงานวันสตรีสากล ประจำปี 2561 ในวันพฤหัสบดีที่ 8  มีนาคม 2561 ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ภายใต้แนวคิด”พลังแรงงานสตรีไทย ก้าวไกลสู่เศรษฐกิจดิจิทัล” เพื่อกระตุ้นให้สังคมไทยตระหนักถึงความสำคัญของสตรีทำงาน  ยกย่องเชิดชูเกียรติบุคคลที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นสตรีทำงานดีเด่น และเพื่อให้ไทยได้รับการยอมรับจากนานาประเทศ 


 นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) กล่าวต่อว่า กิจกรรมในงานสำคัญ คือพิธีเปิดโดย รมว.แรงงาน เป็นประธานในช่วงเวลา 10.00 น.จากนั้นในช่วงเวลา 15.00 น.จะเป็นพิธีประทานโล่รางวัล สตรีทำงานดีเด่น ประจำปี 2561 โดยกระทรวงแรงงานได้รับพระกรุณาจาก พระเจ้าวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จมาเป็นองค์ประธานในพิธีมอบโล่รางวัลดังกล่าว ซึ่งปีนี้มีสตรีทำฃานดีเด่นได้รับรางวัลจำนวน 29 คน จาก 8 ประเภท คือ สตรีนักบริหารดีเด่น/สตรีผู้ปฏิบัติการดีเด่น/สตรีเครือข่ายด้านแรงงานดีเด่น/สตรีผู้ประกอบอาชีพอิสระดีเด่น/ศิลปินสตรีดีเด่น/สื่อมวลชนดีเด่น/สตรีองค์กรพัฒนาเอกชนดีเด่น/และสตรีนักวิชาการด้านแรงงานดีเด่น


อย่างไรก็ตาม ภายในงานยังมีการทอล์คโชว์ ในหัวข้อ โอกาสสตรีไทย ก้าวไกลให้ทันเศรษฐกิจดิจิทัล”โดย ขวัญชนก วุฒิกุล และยังมีการจัดนิทรรศการประวติสตรีทำงานดีเด่น ปี 2561 การแสดงผลิตภัณฑ์ของสตรีที่เคยได้รับรางวัลในปีที่ผ่านๆมา สาธิตอาชีพอิสระ เป็นต้น.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้