ชาวบ้านสุดทนร้องสื่อตามล่าชายทารุณแมวจนตายโกรธแมวขีดข่วนรถ

กรุงเทพฯ 25 ก.พ.- ชาวบ้านร้องสื่อ ตามล่าชายทารุณจับแมวฟาดฟุตบาทจนตาย เชื่อโกรธที่แมวขึ้นไปขีดข่วยรถยนต์ส่วนตัวจนเป็นรอย


หญิงสาวผู้พักอาศัยอยู่ในหมู่บ้าน ย่านพระโขนง ร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่า มีผู้ต้องสงสัยเป็นชายฆ่าแมวจรจัด ในหมู่บ้านด้วยการจับขาฟาดกับฟุตบาทจนตายแล้วโยนซากแมว เข้าไปในบ้านที่ไม่มีคนพักอาศัย พร้อมมีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของหมู่บ้าน ซึ่งสามารถบันทึกเหตุการณ์ได้ทั้งหมด 

หญิงสาวรายนี้ ระบุว่า ปัญหาแมวจรจัดเริ่มต้นขึ้นเมื่อมีเพื่อนบ้านรายหนึ่งย้ายออกไปแต่ทิ้งแมวเอาไว้ ทำให้คนในหมู่บ้านส่วนหนึ่งเกิดความสงสารช่วยกันดูแลให้อาหาร ก่อนเริ่มมีปัญหาผิดใจกับชายคนดังกล่าว ขณะที่แมวเริ่มหายไปจากหมู่บ้านอย่างไม่ทราบวาเหตุ โดยมีเสียงเล่าลือจากเพื่อนบ้านว่าชายคนดังกล่าวจะออกมาฆ่าแมวไปหลายตัวต่อหน้าต่อตา จนเมื่อประมาณ 3 วันที่แล้ว ตนออกมาพบชายต้องสงสัยกำลังเดินถือหางแมวที่ตายแล้วบนถนน จึงได้เปิดภาพในกล้องวงจรปิดเห็นภาพเหตุการณ์อันสยดสยอง ซึ่งในฐานะผู้อยู่อาศัยในชุมชนรู้สึกหวาดกลัวกับการใช้ความรุนแรงทารุณสัตว์ รวมทั้งสงสารบรรดาแมวที่ถูกฆ่าตายเพราะก่อนหน้านี้พยายามหาองค์กรสงเคราะห์สัตว์มาช่วยรับแมวจรจัดออกจากหมู่บ้านไปอยู่ที่ปลอดภัยแต่ก็ไม่ทันเวลา ซึ่งขณะนี้องค์กร watch dog thailand ได้เข้ามาช่วยเหลือ แจ้งให้ตำรวจ สน.พระโขนง เข้ามาเก็บหลักฐานเพื่อเอาผิดกับชายคนดังกล่าวฐานทารุณกรรมสัตว์แล้ว


ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุพบว่าบ้านที่ชายคนดังกล่าวนำซากแมวมาโยนทิ้งนั้น ตอนนี้เริ่มมีกลิ่นเน่าเหม็นลอยออกมาคละคลุ้ง ขณะที่ตามทางเดินและถนนในหมู่บ้านพบมูลสัตว์และกองอาหารสัตว์เป็นระยะ ด้านเพื่อนบ้านส่วนหนึ่งเล่าว่าชายผู้ต้องสงสัยก่อเหตุนั้นเป็นคนรักรถยนต์มาก และไม่พอใจที่แมวชอบขึ้นมาขีดข่วนบนตัวถังรถโดยไม่มีใครรับผิดชอบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

ทุจริตยาโรงพยาบาล

ปปป.เตรียมระดมพลร่วมทำคดีทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ปปป.เตรียมระดมพนักงานสอบสวนในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมทำคดีทุจริตยาและเวชภัณฑ์โรงพยาบาลทหารผ่านศึก พร้อมเตรียมลงพื้นที่ลพบุรี สอบผู้ป่วยกว่า 100 คน ว่าใช่ผู้ป่วยที่แท้จริง มีความจำเป็นต้องใช้ยาหรือไม่ ในเร็ว ๆ นี้

ตร.ไซเบอร์เร่งสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์

ตำรวจไซเบอร์อยู่ระหว่างสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์ พฤติการณ์เชื่อมโยง 46 คดี ที่มีผู้เสียหายแจ้งความในไทย พบข้อมูลผู้ต้องหาบางรายโพสต์โซเชียลหางานสีเทาเอง ส่วนเยาวชน 2 ราย อยู่ระหว่างรวบรวมออกหมายจับ หลังพบสมัครใจร่วมองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน