fbpx

ชาวบ้านเดือดร้อน! ลิงวนอุทยานโกสัมพี ขาดแคลนอาหารออกขโมยตามบ้าน-ร้านค้า


มหาสารคาม 22 ก.พ.-อากาศร้อนและแห้งแล้ง ส่งผลให้ฝูงลิงแสมขนสีทองกว่า 800 ตัว ในวนอุทยานโกสัมพี สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในตัวเมืองมหาสารคาม ได้รับผลกระทบ ขาดแคลนอาหาร ต้องออกมาขโมยอาหารตามร้านค้าและบ้านของชาวบ้าน


ร้านค้า และชาวบ้านใน ต.หัวขวาง อ.โกสุมพิสัย เดือดร้อนจากฝูงลิง ที่เข้ามาขโมยของกินขนม นม เนย และมาค้นขยะหาของกินบ้าง ขย่มหลังคาบ้าง หรือปีนป่ายเล่นตามสายไฟ จนต้องทำกรงเหล็กมาปิดสินค้าเอาไว้

นางทองจันทร์ แก้วหานาม กล่าวว่า ช่วงนี้เข้าหน้าแล้ง ที่วนอุทยานโกสัมพี ซึ่งอยู่ติดกับตัวเมือง จะมีทั้งลิงแสมขนสีเทา  และขนสีทอง อาศัยอยู่ราว 800 ตัว เมื่อไม่ค่อยมีอาหารกิน ฝูงลิงก็จะออกมาหากินนอกอุทยานอยู่เป็นประจำ สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ซึ่งหากใครมีจิตศรัทธา สามารถบริจาคเงินผ่านทางกองทุนอาหารลิงที่อำเภอโกสุมพิสัย เพื่อช่วยเหลือเป็นค่าอาหารลิงภายในวนอุทยานโกสัมพีได้.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง