รัฐบาลรับข้อเสนอกลุ่มต้านโรงไฟฟ้าเทพาทบทวน

ทำเนียบรัฐบาล 20 ก.พ.-นายกฯ ขอบคุณผู้ชุมนุมต้านสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพาที่ยุติชุมนุม ย้ำรัฐบาลพร้อมรับข้อเสนอไปทบทวน ขออย่าสร้างความวุ่นวายขณะบ้านเมืองกำลังเดินหน้า


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวภายหลังเป็นประธานประชุมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ขอบคุณกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพาที่ยอมยุติการชุมนุมและเดินทางกลับ ภายหลังนายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานชี้แจงทำความเข้าใจและรับข้อเสนอของผู้ชุมนุม 3 ข้อ ซึ่งรัฐบาลโดยกระทรวงพลังงาน กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมและฝ่ายมั่นคง จะดำเนินการ


“โดยเฉพาะการทบทวนรายงานการประเมินผลกระทบเชิงยุทธศาสตร์ เพื่อศึกษาว่าพื้นที่ดังกล่าวมีความเหมาะสมในการสร้างโรงไฟฟ้าถ่ายหินหรือไม่ โดยต้องมีนักวิชาการที่มีความเป็นกลางมาร่วมศึกษา จึงขออย่าขยายความขัดแย้งเพิ่มเติม ขณะเดียวกันหลังจากนี้ต้องไปหาแนวทางว่าจะทำอย่างไรไม่ให้ค่าไฟของทั้งประเทศไม่ปรับตัวสูงขึ้น และถ้าไม่ทำตรงนี้จะไปดำเนินการตรงไหนก็จะพิจารณากันอีกครั้ง” นายกรัฐมนตรี กล่าว

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอฝากไปยังกลุ่มต่าง ๆ ที่เคลื่อนไหวขณะนี้ ต้องฟังเหตุผลซึ่งกันละกัน สิ่งใดที่รัฐบาลดำเนินการอยู่ขอให้เป็นไปตามขั้นตอน ไม่อยากให้สร้างความวุ่นวายให้ชาติบ้านเมืองอีก รัฐบาลรับทุกเรื่องอยู่แล้ว ไม่ว่าจะประท้วงหรืออะไรก็ตาม 

“มีกฎหมายหลายฉบับและการที่ศาลคุ้มครองในกรณีโรงไฟฟ้าคุ้มครอง 2-3 ประเด็น อะไรที่นอกเหนือจากที่ศาลคุ้มครองก็มีความผิด ที่ผมพูดไม่ใช่การข่มขู่ แต่ไม่ใช่เมื่อศาลคุ้มครองแล้วจะทำอะไรก็ได้ ผมไม่อยากให้บ้านเมืองเสียหายในขณะที่บ้านเมืองกำลังเดินหน้า” นายกรัฐมนตรี กล่าว.- สำนักข่าวไทย         


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

อดีตนายกฯมาเลเซีย

นายกฯ แสดงความเสียใจ อดีตนายกฯ มาเลเซีย ถึงแก่อสัญกรรม

นายกฯ แพทองธาร แสดงความเสียใจต่อการถึงแก่อสัญกรรม ของ อับดุลเลาะห์ อาหมัด บาดาวี อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย

สงกรานต์สนามหลวง

สงกรานต์สนามหลวง นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเช็กอินกันแล้ว

งานสงกรานต์สนามหลวง วันสุดท้าย แม้อากาศค่อนข้างร้อน แต่ประชาชนก็เริ่มทยอยมาเช็กอินกันแล้ว ไฮไลต์ช่วงเย็นมีคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังให้ร่วมสนุก