fbpx

ปทุมธานีกวาดล้างคนเร่ร่อน ลดอาชญากรรม

ปทุมธานี 7 ต.ค. – เจ้าหน้าที่กวาดล้างขอทานคนเร่ร่อน จ.ปทุมธานี เพื่อลดอาชญากรรม


พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ร่วมกับเจ้าหน้าที่แขวงการทางธัญบุรี เจ้าหน้าที่ทหารดูแลพื้นที่ อ.ธัญบุรี เจ้าหน้าที่เทศบาลนครรังสิต เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ปทุมธานี และตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ปล่อยแถวควบคุมบุคคลเร่ร่อนในพื้นที่ มาทำประวัติและส่งกลับบ้านเกิด ส่วนบุคคลที่ไม่มีที่พักทางพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จะนำตัวส่งไปสถานสงเคราะห์ ไร้ที่พึ่งชาย กับสถานสงเคราะห์ไร้ที่พึ่งหญิง ซึ่งสามารถควบคุมตัวมาได้ 18 คน

7-10-2559 8-20-56 7-10-2559 8-20-28


นางรุ่งทิวา สุดแดน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ปทุมธานี กล่าวว่า หลังจากนี้จะคัดแยกบุคคลชายและหญิงให้ไปอยู่ในสถานสงเคราะห์ ซึ่งจะฝึกอาชีพและดูแลสุขภาพให้ชีวิตดีขึ้น มีงานทำต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า จากเหตุการณ์ฆ่าโหด 3 ศพ ที่เกิดขึ้น ทำให้ประชาชนในพื้นที่มีความหวาดระแวง เพราะยังจับตัวคนร้ายไม่ได้ ซึ่งตำรวจกำลังเร่งจับคนร้าย ส่วนการกวาดล้างขอทาน คนเร่ร่อน ก็จะช่วยลดปัญหาอาชญากรรมในพื้นที่. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นาทีเฉียดตาย สาววัย 20 ทิ้งรถหนีทัน

นาทีเฉียดตาย สาววัย 20 ทิ้งรถหนีทัน

สาววัย 20 สัญชาตญาณพารอด ทิ้งรถ จยย.กระโดดหนี กระบะแซงซ้ายชนรถบรรทุกก่อนหมุนมาชน จยย.ของเธอ บนถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก อ.วังทอง จ.พิษณุโลก

ญาติร่ำไห้ รับศพหนุ่มบาร์น้ำเสพเคนมผงดับ

ญาติ พร้อมแฟนสาว ร่ำไห้ รับศพหนุ่มบาร์น้ำผับย่านท่าข้าม เสพเคนมผงจนเสียชีวิต ญาติเผยยังทำใจไม่ได้ ไม่พร้อมพูดคุยแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่

นายกฯ ลั่นไม่ยอมเป็นประเทศทดลอง

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก บอกสำหรับคนไทย ไม่ยอมให้รีบร้อนฉีดวัคซีนที่ยังทดสอบไม่ครบถ้วน และไม่ยอมเป็นประเทศทดลอง ต้องมั่นใจก่อนว่าปลอดภัย จึงจะนำมาใช้กับคนไทยได้ ชี้ความสำเร็จยับยั้งโรคที่ผ่านมา เกิดจากความร่วมมือกัน ขอให้เราทุกคนร่วมมือกันต่อไป