โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการ 9 ก.พ.-อนุทินระบุรับได้หากโรดแมปเลือกตั้งจะขยับออกไป แต่ถ้าเลื่อนหลายครั้งแบบไม่มีเหตุผลคงอึดอัดใจ ย้ำภูมิใจไทยไม่กังวลกติกาใหม่
นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ(พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) ว่า ไม่มีข้อโต้แย้งอะไร ปลงแล้ว อะไรที่เป็นกติกาเราก็ยอมรับ ยังไม่มีจุดไหนอยู่เหนือการรับได้ของพรรค อาจมีบางจุดที่ไม่ชอบใจ ไม่เห็นด้วย แต่ไม่อยากกวนน้ำให้ขุ่นให้เป็นเหตุต้องเลื่อนการเลือกตั้งน้อยที่สุด
“เชื่อว่าคนทั้งประเทศต้องการการเลือกตั้ง แต่ถ้าต้องเลื่อนออกไปอีก ก็อยู่ในวิสัยที่รับได้ แต่คงไม่ต้องกำหนด วัน เวลา สิ่งที่ดีที่สุดคืออยู่ในโรดแมป บวกลบนิดหน่อย ทุกคนคงเข้าใจว่าการเลื่อนการเลือกตั้งออกไป 90 วัน ยังไม่เป็นปัญหา แต่ถ้าจะขอเลื่อนอีกโดยไม่มีเหตุผลก็จะทำให้อึดอัดใจ โดยเฉพาะคนขอเลื่อน 1-2 ครั้งก็ไม่เป็นไร แต่เมื่อมีคำมั่นสัญญาข้อผูกมัดที่ให้ไว้กับประชาชนและนานาชาติ เป็นเรื่องที่มีความหมายมาก เชื่อว่านายกฯ จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้เกิดการเลือกตั้ง” หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าว
นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยไม่มีความกังวลใจต่อกฎหมายที่ออกมา พรรคการเมืองมีหน้าที่เตรียมตัวเรื่องไพรมารี่โหวต จัดเตรียมนโยบาย ซึ่งต้องเป็นนโยบายที่จับต้องได้ ไม่เพ้อเจ้อ เนื่องจากมีกรอบของกฎหมายบังคับใช้อยู่ พรรคจึงไม่กังวลเรื่องกติกา แต่กังวลว่าคนจะไม่เลือกเรา เวลาที่เหลืออยู่จึงต้องจัดนโยบาย หากลยุทธ์ คัดเลือกคนที่มีคุณภาพมาลงสมัครเลือกตั้ง” นายอนุทิน กล่าว.-สำนักข่าวไทย
