ผู้ว่าการกปน. ยืนยันรับมือน้ำเหนือได้ ส่วนน้ำท่วมจากฝนไม่ไหลลงคลอง

กรุงเทพฯ 7 ต.ค.-ผู้ว่าการการประปานครหลวง(กปน.) ยืนยันน้ำท่วมจากฝนตก ไม่ส่งผลกระทบให้ไหลลงคลองประปา เนื่องจากมีคันคลองสูงและกำแพงคอนกรีตเสริมเหล็กป้องกันน้ำท่วมคลองประปาและมีแผนรับมือน้ำเหนืออยู่แล้ว


นายธนศักดิ์ วัฒนฐานะ ผู้ว่าการกปน. กล่าวว่า แม้ช่วงที่ผ่านมา มีฝนตกหนัก ทำให้เขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ แต่ไม่ได้ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อน้ำดิบในคลองประปา เนื่องจากคันคลองมีความสูง และมียังกำแพงคอนกรีตเสริมเหล็กซึ่งเป็นแนวป้องกันน้ำท่วมคลองประปา หากเกิดฝนตกจนเกิดน้ำท่วมขัง ก็ไม่สามารถไหลลงสู่คลองประปาได้ ขอให้ประชาชนวางใจ และเพื่อความไม่ประมาท กปน. ได้เพิ่มความมั่นใจในการเตรียมพร้อมรับมือกรณีที่อาจเกิดน้ำท่วมเข้าโรงงานผลิตน้ำบางเขน โดยการวางกระสอบทรายเพิ่ม และเตรียมเครื่องสูบน้ำไว้โดยรอบป้องกันความเสี่ยงอีกชั้นหนึ่ง

นายธนศักดิ์ กล่าวว่า  น้ำในฤดูฝนยังอยู่ในเกณฑ์คุณภาพปกติ ประกอบกับการประสานงานกับกรมชลประทานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด  รวมทั้งมีศูนย์เฝ้าระวังติดตามคุณภาพน้ำ ตลอด 24 ชั่วโมง จึงทำให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถรับมือกับสถานการณ์น้ำเหนือได้เป็นอย่างดี  ซึ่งคลองประปาฝั่งตะวันออก มีต้นทางอยู่ที่สถานีสูบน้ำดิบสำแล จ.ปทุมธานี รับน้ำดิบจากแม่น้ำเจ้าพระยาและลำเลียงมาในคลองประปาตลอดระยะทาง 30 กิโลเมตร สิ้นสุดที่จุดตัดคลองสามเสน ถ.พระราม 6 โดยระหว่างทาง มีการนำน้ำจากคลองประปามาเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตน้ำสำหรับโรงงานผลิตน้ำบางเขน โรงงานผลิตน้ำสามเสน และโรงงานผลิตน้ำธนบุรี-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

สว.ถกลับ

“สว.” ถกลับ 1 ชม. หาทางโต้ “ทวี-ดีเอสไอ”

สว.ถกลับ 1 ชม.เต็ม หาทางตอบโต้ “ทวี-ดีเอสไอ” ช็อตไมค์ หลังถูกถาม ทำไมโพยฮั้วตรงเป๊ะ 138 คน “มงคล” ร่ายยาว เป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยหน้าที่ ยัน ไม่กลัวการตรวจสอบ

เงินโอนเข้าบัญชี

สาวแจ้งความ เงินปริศนากว่า 5 แสน โอนเข้าบัญชีรัวๆ จนมือถือค้าง

สาววัย 23 ปี อาชีพรับเลี้ยงเด็ก ตกใจเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ หลังมีเงินปริศนากว่า 500,000 บาท โอนเข้าบัญชีรัวๆ ช่วงข้ามคืนจนโทรศัพท์มือถือค้าง

ตามรอยลิซ่า

เกาะสมุยคึกคัก แห่เที่ยวตามรอย “ลิซ่า” ในซีรีส์ The White Lotus Season 3

เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี คึกคัก นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ แห่เที่ยวตามรอย “ลิซ่า” ในซีรีส์ The White Lotus Season 3 ยอดจองโรงแรมพุ่ง

“ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกฯ-องคมนตรี ใน ร.9 ถึงแก่อสัญกรรม

อาลัย “ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตองคมนตรีในรัชกาลที่ 9 ถึงแก่อสัญกรรม สิริอายุ 97 ปี