fbpx

กกพ.เตือนอย่าหลงเชื่อบุคคลนำเอกสารปลอมหลอกลวง

กรุงเทพฯ  7 ต.ค. –  นางสาวนฤภัทร อมรโฆษิต เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้มีบุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่ไม่หวังดีปลอมแปลงประกาศสำนักงาน กกพ. ลงวันที่ 26 กันยายน 2559 เรื่อง รับพิจารณาผลิตไฟฟ้าโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ โดยมีเจตนาเพื่อให้ผู้ประกอบการหรือผู้อื่นหลงเชื่อว่าเป็นประกาศที่แท้จริงและทำให้เกิดความเสียหาย ซึ่งเนื้อหาในประกาศปลอมแจ้งเรื่องผลการพิจารณาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ของบริษัท โซล่า อินเตอร์ พาวเวอร์ จำกัด ว่ามีความพร้อมในการทำโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ตามแต่ละพื้นที่ของโครงการ และได้แจ้งให้บริษัทฯ ส่งมอบใบพิจารณาให้กับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ดำเนินการต่อไป


“กกพ.ขอย้ำว่าเอกสารดังกล่าวเป็นเอกสารปลอม โปรดอย่าหลงเชื่อ และขอให้ทุกท่านเฝ้าระวัง หากพบผู้มาแอบอ้างหรือกลุ่มผู้ไม่หวังดีนำเอกสารหลักฐานต่าง ๆ ที่ดูน่าเชื่อถือ อาทิ ประกาศของ กกพ. หรือสำนักงาน กกพ. รวมถึงหนังสือที่มีตราสัญลักษณ์ของสำนักงาน กกพ. ขอให้ตรวจสอบกับทางสำนักงาน กกพ. โดยตรง และหากพบว่าเอกสารดังกล่าวไม่ได้ดำเนินการออกโดยสำนักงาน และมีหลักฐานชัดเจนในการหลอกลวง ขอให้แจ้งความเพื่อเอาผิดทางอาญาทันที  ซึ่งขณะนี้สำนักงาน กกพ.อยู่ระหว่างเร่งดำเนินการทางกฎหมายเพื่อนำผู้กระทำความผิดมาลงโทษทางคดีให้ถึงที่สุด” น.ส.นฤภัทร กล่าว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์