“หมวดจรูญ” ไปศาลหลักเมืองสาบานเป็นเจ้าของสลากเจ้าปัญหา

กาญจนบุรี 4 ก.พ. – “หมวดจรูญ” เดินทางไปศาลหลักเมืองเพื่อสาบานว่าเป็นผู้ซื้อสลากฯ ที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวนเงิน 30 ล้านบาท จริง โดยสาบานว่า “ถ้าไม่ได้ซื้อ ขอให้ครอบครัว-ญาติมิตรมีอันเป็นไป” ขณะที่ “เจ๊เกียว” ตัวแทนผู้ค้าสลากฯ ในเมืองกาญจน์ก็ไปสาบานเช่นกัน


ความคืบหน้ากรณีหวยอลเวงในจังหวัดกาญจนบุรี ที่มีคู่กรณีอ้างสิทธิ์ว่ามีการซื้อสลากฯ กันจริง ทั้งในฝ่าย ร.ต.ท.จรูญ  วิมูล อดีตนายตำรวจ และนายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนแห่งหนึ่ง ก่อนหน้านี้ผลการตรวจสอบสลากฯ เบื้องต้นจากตำรวจภูธรภาค 7 และตำรวจที่เกี่ยวข้อง ระบุว่า สลากฯ หมายเลข 533726 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 เป็นเงิน 30 ล้านเป็นของ “ครูปรีชา” 

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา ร.ต.ท.จรูญ  วิมูล พร้อมครอบครัว เดินทางไปยังศาลหลักเมืองจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อเข้าสาบานตามที่ได้ประกาศไว้ โดยมีกองเชียร์ซึ่งเป็นประชาชนทั่วไป รวมถึงผู้ค้าสลากฯ ในพื้่นที่จังหวัดนครสวรรค์ เดินทางด้วยรถยนต์มาร่วมให้กำลังใจ เพราะเชื่อว่า ร.ต.ท.จรูญ พูดความจริงและเป็นเจ้าของสลากฯ ตัวจริง ไม่ได้เก็บได้ตามที่ผลการสอบสวนระบุไว้


โดย ร.ต.ท.จรูญ ได้กล่าวคำสาบานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์และศาลหลักเมือง บอกว่า “หากไม่ได้ซื้อสลากฯ มา หรือ เก็บสลากฯ มาได้ ขอให้ครอบครัวและญาติมิตรมีอันเป็นไป” พร้อมแสดงความมั่นใจถึงความบริสุทธิ์ของตนเอง ก่อนเดินทางออกจากพื้นที่ทันที

หลังจากนั้นไม่นาน “เจ๊เกียว” หรือนางปณัญชยา สุขผล ผู้ค้าสลากฯ รายใหญ่ในกาญจนบุรี ได้เดินทางมาตามคำท้าของ “ร.ต.ท.จรูญ” พร้อมระบุว่าในฐานะตัวแทนของผู้ค้าสลากฯ ในพื้นที่ ขอยืนยันว่าคำพูดของตนเองและผู้ค้าคนอื่นๆ ที่บอกว่า “ครูปรีชา” เป็นผู้ซื้อสลากฯ เลขดังกล่าวเป็นความจริง พร้อมกล่าวคำสาบานในลักษณะเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับกรณีการท้าให้สาบานหน้าศาลหลักเมืองครั้งนี้ “ครูปรีชา” ไม่ได้ตอบรับคำท้าแต่อย่างใด บอกแต่เพียงว่า “หากเดินทางไปศาลยุติธรรมเพื่อพิพากษาตัดสินคดี ก็จะต้องมีการสาบานอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องเดินทางไปสาบานที่ศาลหลักเมืองแต่อย่างใด”. -สำนักข่าวไทย 


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน