สีสันเศรษฐกิจ : โขงเจียม-สิรินธร จ.อุบลราชธานี ต้องไปเยือน

อุบลราชธานี 30 ม.ค. – สีสันเศรษฐกิจ วันนี้ พาไปที่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ถือเป็น 1 ใน 55 จังหวัด หากไปเที่ยวแล้วสามารถนำค่าใช้จ่ายมาลดหย่อนภาษีได้ด้วย ล่าสุดมีโครงการสิรินธรโมเดล ร่วมมือกับเครือข่ายหน่วยงานรัฐในท้องถิ่น ส่งเสริมชาวบ้านตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตามโครงการชีววิถี


อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี บรรยากาศสงบริมแม่น้ำโขง หากใครได้ไปแล้วจะประทับใจไม่รู้เลือน มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งแม่น้ำสองสี มูลตัดโขง สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และวัฒนธรรม มีหลายวัดในระหว่างเส้นทาง ที่สร้างจุดเด่น หากต้องการชมฆ้องอาเซียนใหญ่ที่สุดในโลก ชมโบสถ์เจดีย์สีขาวก็ต้องไปวัดถ้ำคูหาสวรรค์ ในระหว่างทางต้องผ่าน อ.สิรินธร วัดที่จะพลาดไม่ได้ในช่วงค่ำคือวัดเรืองแสดง วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว


ส่วน อ.สิรินธร เป็นที่ตั้งของเขื่อนสิรินธร อายุยาวนานกว่า 40 ปี เปิดรับนักท่องเที่ยว เขื่อนแห่งนี้เป็นเขื่อนอเนกประสงค์ ช่วยเรื่องการอุปโภคบริโภค การเกษตร และผลิตไฟฟ้า ล่าสุดมีโครงการสิรินธรโมเดล ร่วมมือกับเครือข่ายหน่วยงานรัฐในท้องถิ่น ส่งเสริมชาวบ้านตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตามโครงการชีววิถี ทำปุ๋ยชีวภาพใช้เอง ปลูกพืชผักปลอดสาร ชาวบ้านก็มีทางเลือกมาขึ้น. – สำนักข่าวไทย 


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

เปิดแรงจูงใจไรเดอร์โหดทวงหนี้ ยิงสาวใหญ่ดับ

เมื่อเช้าที่ผ่านมามีเหตุระทึกขวัญ เจ้าหนี้บุกยิงลูกหนี้ใน อ.เมืองนครปฐม จนเสียชีวิต แล้วหนีไปกบดานในห้องเช่าพื้นที่ อ.สามพราน โดยมีตัวประกันถูกขังไว้ภายในห้องด้วย อะไรคือแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ ติดตามจากรายงาน

เร่งหาสาเหตุไฟไหม้สปา “ดาราเทวี”

เจ้าหน้าที่ยังเร่งหาสาเหตุไฟไหม้เทวาสปา โรงแรมดาราเทวี หลังเจอจุดต้นเพลิง ด้านเจ้าของเผยไม่ได้ทำประกันอัคคีภัย เป็นไปไม่ได้ที่จะเผาเอาเงินประกัน

ตำรวจคุมตัวทำแผนโจรบุกร้านทอง บอกผิดเองขอ 5 บาท

“โจร 5 บาท” ถูกจับหลังบุกร้านทอง ยอมรับตกใจกลัวหลังเจอเจ้าของร้านตวาดใส่ให้วางปืนตอนบุกชิงทอง พร้อมโทษตัวเองไม่บอกให้ชัด หวังทอง 5 บาท แต่ได้เงิน 5 บาท

ลูกพีช

ผบ.ตร. ย้ำภาพชัด “ลูกพีช” ขับปาดหน้ากระบะ แทบไม่ต้องสอบเพิ่ม

ผบ.ตร. ย้ำชัด “ลูกพีช” ขับปาดหน้ากระบะ อ้างเป็นญาติ ย้ำพฤติกรรมไม่เหมาะสม ชี้ภาพชัดเจน แทบไม่ต้องสอบเพิ่ม