ผวา! งูจงอางยาว 4 เมตร ซุกใต้หมอนในห้องนอนชาวบ้านนครศรีฯ

นครศรีธรรมราช 19 ม.ค. – เจ้าหน้าที่กู้ภัยนครศรีฯ จับงูจงอางยาว 4 เมตร ซุกใต้หมอนในห้องนอนสองสามีภรรยา หลุดบ่วงพุ่งเข้าใส่คนที่มามุงดูจนแตกกระเจิง 


เมื่อเวลา 20.00 น. วานนี้ (18 ม.ค.) หัวหน้ามูลนิธิศรัทธาสามัคคี จุดหน้าโรงพยาบาลทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากนายทะนง ไชยพรหมทอง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 137 หมู่ 6 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ ว่า ขอให้นำเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ มาช่วยเหลือจับงูจงอางขนาดใหญ่ที่เลื้อยเข้าไปซุกใต้หมอนในห้องนอนที่บ้าน เมื่อไปถึงพบนางอุบาย ไชยพรหมทอง อายุ 52 ปี ภรรยาของนายทะนง อยู่ในอาการตัวสั่น เนื่องจากตกใจสุดขีดหลังเจองูจงอาง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบในห้องนอน พบงูจงอางยาวประมาณ 4 เมตร นอนขดตัวอยู่ใต้หมอน เจ้าหน้าที่จึงพยายามเข้าจับ ปรากฏว่างูแผ่แม่เบี้ยขู่ฟ่อๆ ตลอดเวลา ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถจับงูจงอางออกมาจากห้องได้ 


ขณะที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำงูจงอางออกไปหน้าบ้าน มีคนมามุงดูนับสิบคน และเกิดเหตุระทึกขึ้นอีกครั้ง เมื่องูจงอางหลุดจากบ่วงเชือกของเจ้าหน้าที่ และทันทีที่หลุดก็พยายามเลื้อยหนีตรงไปที่ผู้คน ทำเอาคนที่มามุงดู รวมทั้งผู้สื่อข่าวที่กำลังถ่ายภาพ วิ่งหนีกระเจิงไปคนละทิศละทาง แต่ในที่สุดเจ้าหน้าที่ก็สามารถจับได้ ก่อนจะนำไปใส่กระสอบปุ๋ยที่เตรียมไว้ เพื่อนำไปปล่อยในป่าลึกให้งูอาศัยอยู่ตามธรรมชาติต่อไป

นายทะนง เจ้าของบ้าน เผยว่า มีอาชีพทำสวนยาง บ้านอยู่ในสวนเนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ หลังเสร็จจากการทำสวนก็ได้อาบน้ำ กินข้าว จากนั้นตนและภรรยานั่งดูทีวีในห้องโถงของบ้าน ขณะนั่งดูทีวีเพลินๆ ปรากฏว่ามีงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยเข้ามาในบ้าน ก่อนเข้าไปในห้องนอนและขดตัวอยู่ใต้หมอน ซึ่งขณะที่งูกำลังเลื้อย ตนและภรรยาถึงกับตกใจ พอตั้งสติได้ก็แจ้งให้มูลนิธิฯ มาช่วยเหลือ


ด้านนางอุบาย ภรรยา กล่าวว่า ไม่เคยเจองูตัวใหญ่ขนาดนี้ และกลัวจนตัวสั่น ก่อนสามีจะเข้ามาปลอบให้ใจเย็นๆ จึงตั้งสติได้ ตนคงไม่กล้านอนบนที่นอนที่งูเข้าไปขดตัวอยู่แน่ๆ หรือถ้าจะนอนที่เดิมคงอีกนาน โดยจะนำเสื่อมาปูนอนบนพื้นอีกห้อง คาดว่างูจงอางตัวนี้อาจหนีอากาศเย็นในตอนกลางคืนมาหาที่อุ่นๆ นอน แต่ไม่คิดว่าจะเข้ามาในบ้านของตน ซึ่งไม่ขอเจออีกเลย เพราะเป็นคนกลัวงู. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

พลบค่ำโชว์ : “ผอ.คนสวย” เยือนเรื่องพลบค่ำ แห่โฟกัสหน้าเด็กมาก

“ผอ.พีช” ดร.ศรประภา สิริภัทรวิช ผอ.คนสวย แห่งโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย มาเยือนรายการ “เรื่องพลบค่ำ” พูดคุยกับ “กำภู-รัชนีย์” ถึงกระแสฮือฮา กลายเป็นไวรัลชั่วข้ามคืน หลังแต่งชุดนักเรียนขึ้นเวทีร้องเพลงในงานปัจฉิมนิเทศ ม.6 ชาวเน็ตแห่โฟกัสหน้าเด็กมาก นึกว่านักเรียน ม.ปลาย

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ”

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ” ส่วน “เนวิน” พักที่ รร.พูลแมน ประจำ จับตาพรุ่งนี้ DSI รับคดี สว.หรือไม่

นายก​ฯ​ ปาฐกถา​พิเศษ​ Global Soft Power Talk

นายก​ฯ​ ปาฐกถา​พิเศษ​ Global Soft Power Talk​ : The New Rules of Soft Power​ พลิกโฉมอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ด้วยไอเดียระดับโลก​ บอกไทยไม่ใช่แค่เป็นดินแดนแห่งรอยยิ้ม-ปลายทางท่องเที่ยว แต่พร้อมเป็นผู้นำ​ Soft Power​ ในเวทีโลก ชวนต่างชาติลงทุน ลั่นไม่ใช่แค่ผลตอบแทนระยะสั้น แต่เสนออนาคตที่มั่นคง