fbpx

ข่าวดังข้ามเวลา ตอน ผู้กองแคน-หมวดตี้ ชีพนี้เพื่อแผ่นดิน คืนนี้ 20.30 น.กรุงเทพฯ 10 ต.ค. – “ข่าวดังข้ามเวลา” คืนนี้ เสนอตอน “ผู้กองแคน-หมวดตี้ ชีพนี้เพื่อแผ่นดิน” วีรกรรมผู้กล้าของ 2 ตำรวจหนุ่มผู้มีอนาคตไกลทางสายอาชีพ ซึ่งยอมสละชีพเพื่อปกป้องความสงบในจังหวัดชายแดนใต้


128.1 128.2

“ข่าวดังข้ามเวลา” ตอนนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวของวีรชนคนกล้าที่อุทิศตนในการปฏิบัติหน้าที่พิทักษ์สันติราษฎร์เหตุการณ์ไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ คือ ร.ต.อ.ธรณิศ ศรีสุข หรือ “ผู้กองแคน” พื้นเพเป็นชาวขอนแก่น สอบเป็นนายร้อยตำรวจได้ที่ 1 และมีผลการเรียนดีเยี่ยม จบแล้วมีสิทธิเลือกทำงานในพื้นที่ที่มีความสะดวกสบายได้ แต่เขากลับสละความสุขส่วนตัว อาสาเข้ารับใช้ชาติเป็นตำรวจพลร่มในจังหวัดชายแดนใต้ ช่วงปี 2547 ต่อมาในเช้าวันที่ 29 กันยายน 2550 เกิดการปะทะกับกลุ่มก่อความไม่สงบ ขณะนำชุดลาดตระเวนออกปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา จ.ยะลา และตัวผู้กองแคนถูกยิงเสียชีวิต ด้วยวัยเพียง 30 ปี

128.4 128.3


เช่นเดียวกับ “หมวดตี้” หรือ ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือ ที่ยึดผู้กองแคนรุ่นพี่เป็นแบบอย่าง หลังเรียนจบก็อาสาเป็นตำรวจตระเวนชายแดนในพื้นที่เดียวกัน และในวันที่ 20 มิถุนายน 2551 ซึ่งเป็นวันเกิดครบ 24 ปีของหมวดตี้ ได้เกิดเหตุปะทะกับกลุ่มก่อความไม่สงบ และหมวดตี้ก็ได้สังเวยชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนั้น

ร่วมย้อนเวลาและสดุดีวีรบุรุษผู้ทำหน้าที่อันยิ่งใหญ่ พร้อมชมภาพข่าวเหตุการณ์จริงเมื่อเกือบ 10 ปีมาแล้ว ในรายการ “ข่าวดังข้ามเวลา” ตอน “ผู้กองแคน-หมวดตี้ ชีพนี้เพื่อแผ่นดิน” คืนนี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 และโมเดิร์นไนน์ทีวี. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้