ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกสูญเงินนับล้าน

ตาก 7 ม.ค. – ผู้ต้องหาแก๊งคอลเซนเตอร์ ที่จังหวัดตาก ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับขบวนการ แต่ถูกคนร้ายนำบัตรประชาชนที่หายไป นำไปแอบอ้างทำธุรกิจ และหลอกลวงประชาชน และมีพยานหลักฐานยืนยันทั้งใบแจ้งความและภาพกล้องวงจรปิดจากทุกธนาคาร ที่เห็นใบหน้าคนร้ายในทุกธนาคารที่เกี่ยวข้อง


นางสาวณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ อายุ 24 ปี  พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงเงินถูกควบคุมตัวจากห้องขัง สภ.บ้านตาก จ.ตาก ไปขออำนาจศาลตากฝากขังผลัดแรก โดยมีนางกันต์สินี มารดาและพี่สาวมาให้กำลังใจ และเตรียมเงินสด 100,000  บาท เอาไว้ประกันตัว แต่ศาลไม่อนุญาต เนื่องจากเกรงผู้ต้องหาหลบหนี เพราะมีมูลค่าความเสียหายสูง ขณะที่ครอบครัวและทนายความร้องขอความเป็นธรรม เพื่อขออุธรณ์ประกันตัวต่อไปในวันจันทร์พร้อมระบุว่า เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2560 นางสาวณิชา ถูกคนร้ายล้วงกระเป๋าเงินไปขณะนั่งรถโดยสารที่กรุงเทพฯ  ในกระเป๋ามีใบขับขี่รถยนต์และบัตรประจำตัวประชาชนอยู่ด้วย แต่ปรากฏว่าหลังจากนั้นไม่นาน มีหญิงรูปร่างอ้วนท้วม ผมยาว ปิดหน้าด้วยหน้ากากอนามัย ได้นำบัตรประชาชนของนางสาวณิชาไปเปิดบัญชีที่ธนาคาร 7 แห่ง  รวม 9 บัญชี และมีเงินโอนเข้าบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง  4 ครั้ง รวม 3 แสน 5,000 บาท  ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ  ธนาคารจึงโทรไปสอบถาม นางสาวณิชา เจ้าของบัญชี  ทำใหรู้ว่าถูกแก๊งค์มิจฉาชีพนำบัตรประชาชนที่ทำหายไปใช้  จึงไปแจ้งความอายัดบัญชีที่ถูกแอบอ้างทั้งหมด  

นอกจากนี้คนร้าย แก๊งคอลเซนเตอร์ ยังใช้ชื่อนางสาวณิชา แอบอ้างหลอกคนร่วมลงทุนซื้อที่ดินในเฟซบุ๊ก โดยให้โอนเงินเข้าบัญชีชื่อ นางสาวณิชา รวมมูลค่านับล้านบาท กระทั่งมีผู้ไปแจ้งความ และมีหมายเรียกจากตำรวจกองปราบปรามไปสอบสวนดำเนินคดี ซึ่งนางสาวณิชาก็ได้ไปมอบตัวแสดงความบริสุทธิ์ใจที่ก่อนถูกควบคุมตัว และส่งมาดำเนินคดีที่  สภ.บ้านตาก อ.บ้านตาก จ.ตาก  ที่ผู้เสียหายแจ้งความเอาไว้. -สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง

นายกฯ แถลงผลงาน 2 เดือน โชว์ปราบยาเสพติด

นายกฯ แถลงผลงาน 2 เดือน โชว์ปราบยาเสพติด ตามมาตรการ “Seal Stop Safe” เปิดเตาเผายานรกกว่า 27 ตัน ขอให้มั่นใจ ไม่มีวนกลับเข้าสังคม พอใจตัวเลขผู้เข้าบำบัดถึง 3 แสนคน ย้ำทุกฝ่ายบูรณาการแก้ปัญหา ก่อนตรวจจราจรบางนา-ตราด, มิตรภาพ, พหลโยธิน, ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ก่อนประชาชนออกเดินทาง

จอมมารบู

ผู้ว่าฯ กทม.เผยแบ็กโฮ “จอมมารบู” พร้อมลุยเคลียร์พื้นที่ซากตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ กทม. เผย “จอมมารบู” พร้อมทำงานแล้ว เน้นการเคลียร์พื้นที่จุด E และโซน B กับ C คาดพบร่างอีกกว่า 10 ร่าง ยืนยันอุปกรณ์และน้ำมัน เพียงพอแล้ว

ทำบุญสงกรานต์

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ “อนุทิน” บอกขออภัยเรื่อง “ไชยชนก” แล้ว

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ เปิดให้ ครม.-ข้าราชการรดน้ำ ขอพร ขณะ “อนุทิน” ดักรอ บอกกราบขออภัยแล้ว ขณะเจ้าตัวไม่ติดใจ มองบางครั้งพูดในที่สาธารณะอาจตื่นเต้น เชื่อภูมิใจไทยเคลียร์กันได้ มีโอกาสจะคุยกับ “ไชยชนก” ด้วย รับคุยพรรคร่วมน้อยไป จากนี้จะปรับปรุง