ศาลตัดสินจำคุก 2 ปี รอลงอาญา ผู้ชุมนุมขับไล่ผู้ว่าฯชลบุรี

ชลบุรี 29 ธ.ค.-ศาลพิพากษาคดีกลุ่มชุมนุมขับไล่ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กรณีจัดพิธีวางดอกไม้จันทน์ เมื่อเดือน ต.ค.ที่ผ่านมาแล้ว ในข้อหาหมิ่นประมาท โดยให้จำคุก 2 เดือน ปรับ 2,000 บาท แต่ให้รอลงอาญา            


  

จากเหตุการณ์ที่มีผู้ชุมนุมจำนวนมากเรียกร้องให้นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ลาออก โดยอ้างว่าจัดงานพิธีวางดอกไม้จันทน์ เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ไม่สมพระเกียรติ และได้มีการนำไปโพตส์ในเฟชบุ๊ก ทำให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีออกมาอธิบาย แต่ก็ไม่เป็นผล จึงแจ้งความฟ้องร้องดำเนินคดี เพื่อให้ศาลเป็นผู้ให้ความยุติธรรม


ล่าสุดวันนี้(29 ธ.ค.60) จ.อ.สุรเชษฐ์ แก้วคำ จ่าจังหวัดชลบุรี ออกมาเผยถึงความคืบหน้าที่ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวน 63 คน ว่าขณะนี้ศาลจังหวัดชลบุรีได้มีการรับฟ้องและพิพากษาไปแล้วจำนวน 6 ราย ในฐานความผิดหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ จึงสั่งลงโทษจำคุก 2 เดือน และปรับ 4,000 บาท โดยให้รอลงอาญาไว้ก่อน พร้อมให้ลงโฆษณาขอโทษทางหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นหรือทางเฟชบุ๊ก แต่ในเรื่องนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีได้มีการพูดตลอดเวลาไม่ต้องการให้ผู้กระทำผิดที่เหลือได้ติดคุก ซึ่งหากมีการออกมาขอโทษให้ทางสังคมได้รับรู้ก็พร้อมที่จะถอนแจ้งความ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

นางสงกรานต์ปี 68 นาม “ทุงสะเทวี” ธัญญาหาร-ประชาชนสุขสมบูรณ์

ฝ่ายโหรพราหมณ์ กองพระราชพิธี สำนักพระราชวัง ประกาศสงกรานต์ ปี 2568 วันที่ 14 เมษายน เป็นวันมหาสงกรานต์ นางสงกรานต์ ทรงนามว่า ทุงสะเทวี

ขนเหยื่อและแก๊งคอลเซ็นเตอร์จากเมียวดีกลับจีน รอบ 2

เริ่มแล้วปฏิบัติการขนเหยื่อและแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมืองเมียวดี กลับจีน รอบ 2 จำนวน 4 วัน 19 เที่ยวบิน รวมกว่า 1,400 คน

ฮั้วเลือก สว.

DSI รับเรื่อง “ฮั้วเลือก สว.” เป็นคดีพิเศษ

6 มี.ค. – คณะกรรมการคดีพิเศษมีมติรับการฮั้วเลือก สว. เป็นคดีพิเศษตามมาตรา 21 (1) คือเข้าข่ายการฟอกเงิน ด้วยมติเห็นชอบ 11 เสียง นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และคณะกรรมการคดีพิเศษ (กคพ.) ร่วมประชุมพิจารณาคดีเรื่องสืบสวนที่ 151/2567 กรณีการคัดเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ที่มีกระบวนการหรือพฤติการณ์ที่ไม่ได้เป็นไปด้วยสุจริตหรือเที่ยงธรรม เป็นคดีพิเศษหรือไม่ ซึ่งเป็นการนัดประชุมครั้งที่ 2 ภายหลังส่งเรื่องให้คณะอนุกรรมการกลั่นกรองด้านอาชญากรรมระหว่างประเทศและอาชญากรรมพิเศษ เป็นพิจารณาให้ได้ข้อยุติก่อนเสนอคณะกรรมการคดีพิเศษในวันนี้ โดยในช่วงการเปิดประชุม พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการ ได้รายงานว่า วันนี้มีผู้เข้าร่วมประชุม 19 คน ลาประชุม 3 คน ประกอบด้วย คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 2 คน คือ พล.ต.อ.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการสอบสวนคดีอาญา และ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน […]

คุมตัว “มินนี่” และพวกฝากขัง ค้านประกัน

ตำรวจไซเบอร์คุมตัว “มินนี่” และพวกรวม 10 คน เอี่ยวเว็บพนัน ฝากขังศาลอาญา พร้อมคัดค้านประกันตัว หลังพบกระทำผิดซ้ำ ด้านเจ้าตัวยันไม่ได้ติดต่อผู้ใหญ่ให้ช่วย