fbpx

แจ็ค หม่า ให้กำลังใจผู้ประกอบการรุ่นใหม่มุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจ

กรุงเทพฯ 11 ต.ค. – แจ็ค หม่า บรรยายให้กำลังใจหนุ่มสาวผู้ประกอบการรุ่นใหม่ให้มุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจ ทันความต้องการตลาด


นายแจ็ค หม่า ประธานกลุ่มบริษัท อาลีบาบา บรรยายในหัวข้อ “ผู้ประกอบการที่พัฒนาตนเองจากภายในและก้าวสู่เวทีโลก” โดยระบุว่า สำหรับแนวทางในการพัฒนาผู้ประกอบการและการทำธุรกิจคนหนุ่มสาวในปัจจุบัน จากตัวอย่างของตนเองที่เคยล้มเหลวมาหลายครั้ง จึงอยากให้แนวคิดว่า ก่อนเริ่มธุรกิจควรไตร่ตรองอย่างรอบคอบ มองโลกในแง่ดี แม้จะเป็นธุรกิจเล็กๆ แต่พร้อมทำงานใหญ่เพื่อการเติบโต นอกจากนี้ ควรมองหาหุ้นส่วนธุรกิจที่ดี เพื่อเสริมความแข็งแรง มุ่งมั่น ไม่ยอมแพ้

Jack-1 Jack-2


ในการเริ่มทำธุรกิจ ผู้ประกอบการมักมีปัญหาแหล่งเงินทุน ซึ่งเมื่อผู้ประกอบการต้องการใช้เงินทุนก็มักมีปัญหา แต่ยืนยันว่า ปัจจัยเงินทุนเป็นเพียงส่วนหนึ่งของปัญหา แต่ประเด็นสำคัญมาจากความตั้งใจ ความคิดสร้างสรรค์ และที่สำคัญที่สุด คือ การรู้ว่าผู้บริโภคต้องการสิ่งใด ตลาดกำลังเติบโตไปในทิศทางใด ซึ่งหากผู้ประกอบการเข้าใจทิศทางดังกล่าว สุดท้ายก็จะมีผู้สนับสนุนธุรกิจนั้นๆ

แจ็ค หม่า เป็นเจ้าสัวธุรกิจและผู้ใจบุญชาวจีน เขาเป็นผู้ก่อตั้งและประธานบริหารของกลุ่มอาลีบาบา ซึ่งประสบความสำเร็จในธุรกิจอินเทอร์เน็ต เขาเป็นผู้ประกอบการจีนคนแรกที่ปรากฏบนหน้าปกของนิตยสารฟอร์บส์ ในเดือนพฤศจิกายน 2014 เขาเป็นบุคคลที่รวยที่สุดในประเทศจีน (ไม่รวมฮ่องกง) และเป็นบุคคลรวยที่สุดอันดับ 18 ของโลก โดยมีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิประมาณ 2,970 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ตาม Bloomberg Billionaires.-สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม