fbpx

แจ็ค หม่า ให้กำลังใจผู้ประกอบการรุ่นใหม่มุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจ

กรุงเทพฯ 11 ต.ค. – แจ็ค หม่า บรรยายให้กำลังใจหนุ่มสาวผู้ประกอบการรุ่นใหม่ให้มุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจ ทันความต้องการตลาด


นายแจ็ค หม่า ประธานกลุ่มบริษัท อาลีบาบา บรรยายในหัวข้อ “ผู้ประกอบการที่พัฒนาตนเองจากภายในและก้าวสู่เวทีโลก” โดยระบุว่า สำหรับแนวทางในการพัฒนาผู้ประกอบการและการทำธุรกิจคนหนุ่มสาวในปัจจุบัน จากตัวอย่างของตนเองที่เคยล้มเหลวมาหลายครั้ง จึงอยากให้แนวคิดว่า ก่อนเริ่มธุรกิจควรไตร่ตรองอย่างรอบคอบ มองโลกในแง่ดี แม้จะเป็นธุรกิจเล็กๆ แต่พร้อมทำงานใหญ่เพื่อการเติบโต นอกจากนี้ ควรมองหาหุ้นส่วนธุรกิจที่ดี เพื่อเสริมความแข็งแรง มุ่งมั่น ไม่ยอมแพ้

Jack-1 Jack-2


ในการเริ่มทำธุรกิจ ผู้ประกอบการมักมีปัญหาแหล่งเงินทุน ซึ่งเมื่อผู้ประกอบการต้องการใช้เงินทุนก็มักมีปัญหา แต่ยืนยันว่า ปัจจัยเงินทุนเป็นเพียงส่วนหนึ่งของปัญหา แต่ประเด็นสำคัญมาจากความตั้งใจ ความคิดสร้างสรรค์ และที่สำคัญที่สุด คือ การรู้ว่าผู้บริโภคต้องการสิ่งใด ตลาดกำลังเติบโตไปในทิศทางใด ซึ่งหากผู้ประกอบการเข้าใจทิศทางดังกล่าว สุดท้ายก็จะมีผู้สนับสนุนธุรกิจนั้นๆ

แจ็ค หม่า เป็นเจ้าสัวธุรกิจและผู้ใจบุญชาวจีน เขาเป็นผู้ก่อตั้งและประธานบริหารของกลุ่มอาลีบาบา ซึ่งประสบความสำเร็จในธุรกิจอินเทอร์เน็ต เขาเป็นผู้ประกอบการจีนคนแรกที่ปรากฏบนหน้าปกของนิตยสารฟอร์บส์ ในเดือนพฤศจิกายน 2014 เขาเป็นบุคคลที่รวยที่สุดในประเทศจีน (ไม่รวมฮ่องกง) และเป็นบุคคลรวยที่สุดอันดับ 18 ของโลก โดยมีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิประมาณ 2,970 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ตาม Bloomberg Billionaires.-สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สอง ป.แยกลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำ

“พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร” แยกกันเดินสายดูสถานการณ์น้ำที่เพชรบุรี-อยุธยา พร้อมตามการให้ความช่วยเหลือปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พปชร.แบ่งทัพจัด ส.ส. รมต.ไปรอรับ ขณะนายกฯมีแผนลงพื้นที่สัปดาห์ละครั้ง

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ