fbpx

เปิดใจ ด.ต.วิเวก ผิวขาวไร้ขนหน้าแข้ง แต่งหญิงล่อจับโจรจี้ชิงทรัพย์


นนทบุรี 15 ธ.ค. – เปิดใจ ด.ต.วิเวก กมลวิบูลย์ ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ที่ปลอมตัวเป็นหญิงจนจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ได้ 


15-12-2559 21-03-12 15-12-2559 20-47-12

ด.ต.วิเวก กมลวิบูลย์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุคนร้ายจี้ชิงทรัพย์ตามป้ายรถประจำทางบนถนนรัตนาธิเบศร์ หลายครั้ง พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนธิเบศร์ ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่สืบสวนเพื่อวางแนวทางหาวิธีจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว เมื่อดูแผนประทุษร้ายที่คนร้ายก่อเหตุมักจะทำกับเหยื่อที่เป็นผู้หญิงส่วนมาก จึงต้องหาเหยื่อล่อโดยต้องใช้ตำรวจสืบสวนปลอมตัวเป็นหญิง ตนจึงถูกเลือกให้รับหน้าที่นี้ เนื่องจากตำรวจสืบสวนทุกคนจะดำ มีตนเพียงคนเดียวที่ผิวขาว ไม่มีขนหน้าแข้ง เพราะเวลาใส่กระโปรงถ้ามีขนหน้าแข้งคนร้ายรู้ทันที


15-12-2559 20-48-26 15-12-2559 20-48-11

ส่วนชุดและอุปกรณ์การแต่งกายขโมยของภรรยามา ส่วนลิปสติกขอหลานสาว วิกผมซื้อมา เมื่อได้ชุดจึงปลอมตัวเป็นหญิงไปยืนรอที่ป้ายรถประจำทางบนถนนรัตนาธิเบศร์ ช่วงเวลา 04.00-05.30 น. และสลับเปลี่ยนจุดทุกวัน บางวันขณะยืนอยู่มีคนเก็บของเก่าเข้ามาหา คิดว่าเป็นผู้หญิงอย่างว่า พอไอไปเป็นเสียงผู้ชาย คนเก็บของเก่าก็รีบปั่นหนีไป

ปลอมตัวอย่างนี้ทุกวันจนสามารถจับคนร้ายได้ วันที่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุ เป็นจังหวะที่รถแท็กซี่จอดให้ผู้โดยสารลงพอดี และผู้โดยสารเป็นผู้ชาย คนร้ายจึงชะลอรถ จยย. เมื่อเห็นว่าก่อเหตุไม่ได้จึงรีบขับรถหนีไป ซึ่งตนเห็นตั้งแต่ทีแรก มั่นใจต้องใช่คนร้ายแน่ เพราะลักษณะตรงตามที่ผู้เสียหายให้ข้อมูลไว้ จึงวิทยุสกัดจับ แต่ตำรวจชุดที่ขับไล่ติดตามเกิดพลัดหลงกับคนร้าย แต่ก็เห็นป้ายทะเบียนรถ ก่อนนำมาตรวจสอบและติดตามไปจับกุมตัวได้ในที่สุด


15-12-2559 21-02-51 15-12-2559 21-03-41

ด.ต.วิเวก กล่าวอีกว่า หลังเป็นข่าวออกไป ภรรยากับลูกตกใจ และถามว่าใช่พ่อไหม จนลูกสาวโทรมาถามจึงบอกลูกไปว่าพ่อเอง ทั้งภรรยาและลูกต่างพากันหัวเราะชอบใจ ลูกสาวบอกว่าภูมิใจที่พ่อทำเพื่อสังคม ทำเพื่อประชาชน

สำหรับ ด.ต.วิเวก กมลวิบูลย์ เรียนจบจากตำรวจภูธรภาค 1 รุ่น 4 จบปริญญาตรี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะรัฐประศาสนศาสตร์ จบปริญญาโท คณะรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยทองสุข. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

เปิดจองคิวฉีดวัคซีนผ่านเครือข่ายมือถือวันนี้ ย้ำไม่มีเรียกรับเงิน

วันนี้ (29 ก.ค.) เป็นวันแรกที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านค่ายมือถือสำหรับประชาชนทั่วไป ขณะที่ รมว.คมนาคม ย้ำไม่มีการเรียกรับเงิน หลังพบผู้ทุจริตขายคิวจองฉีดวัคซีน

อุตุฯ เผยไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่ง-กทม. ตก 60%

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ