fbpx

เปิดใจ ด.ต.วิเวก ผิวขาวไร้ขนหน้าแข้ง แต่งหญิงล่อจับโจรจี้ชิงทรัพย์


นนทบุรี 15 ธ.ค. – เปิดใจ ด.ต.วิเวก กมลวิบูลย์ ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ที่ปลอมตัวเป็นหญิงจนจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ได้ 


15-12-2559 21-03-12 15-12-2559 20-47-12

ด.ต.วิเวก กมลวิบูลย์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุคนร้ายจี้ชิงทรัพย์ตามป้ายรถประจำทางบนถนนรัตนาธิเบศร์ หลายครั้ง พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนธิเบศร์ ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่สืบสวนเพื่อวางแนวทางหาวิธีจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว เมื่อดูแผนประทุษร้ายที่คนร้ายก่อเหตุมักจะทำกับเหยื่อที่เป็นผู้หญิงส่วนมาก จึงต้องหาเหยื่อล่อโดยต้องใช้ตำรวจสืบสวนปลอมตัวเป็นหญิง ตนจึงถูกเลือกให้รับหน้าที่นี้ เนื่องจากตำรวจสืบสวนทุกคนจะดำ มีตนเพียงคนเดียวที่ผิวขาว ไม่มีขนหน้าแข้ง เพราะเวลาใส่กระโปรงถ้ามีขนหน้าแข้งคนร้ายรู้ทันที


15-12-2559 20-48-26 15-12-2559 20-48-11

ส่วนชุดและอุปกรณ์การแต่งกายขโมยของภรรยามา ส่วนลิปสติกขอหลานสาว วิกผมซื้อมา เมื่อได้ชุดจึงปลอมตัวเป็นหญิงไปยืนรอที่ป้ายรถประจำทางบนถนนรัตนาธิเบศร์ ช่วงเวลา 04.00-05.30 น. และสลับเปลี่ยนจุดทุกวัน บางวันขณะยืนอยู่มีคนเก็บของเก่าเข้ามาหา คิดว่าเป็นผู้หญิงอย่างว่า พอไอไปเป็นเสียงผู้ชาย คนเก็บของเก่าก็รีบปั่นหนีไป

ปลอมตัวอย่างนี้ทุกวันจนสามารถจับคนร้ายได้ วันที่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุ เป็นจังหวะที่รถแท็กซี่จอดให้ผู้โดยสารลงพอดี และผู้โดยสารเป็นผู้ชาย คนร้ายจึงชะลอรถ จยย. เมื่อเห็นว่าก่อเหตุไม่ได้จึงรีบขับรถหนีไป ซึ่งตนเห็นตั้งแต่ทีแรก มั่นใจต้องใช่คนร้ายแน่ เพราะลักษณะตรงตามที่ผู้เสียหายให้ข้อมูลไว้ จึงวิทยุสกัดจับ แต่ตำรวจชุดที่ขับไล่ติดตามเกิดพลัดหลงกับคนร้าย แต่ก็เห็นป้ายทะเบียนรถ ก่อนนำมาตรวจสอบและติดตามไปจับกุมตัวได้ในที่สุด


15-12-2559 21-02-51 15-12-2559 21-03-41

ด.ต.วิเวก กล่าวอีกว่า หลังเป็นข่าวออกไป ภรรยากับลูกตกใจ และถามว่าใช่พ่อไหม จนลูกสาวโทรมาถามจึงบอกลูกไปว่าพ่อเอง ทั้งภรรยาและลูกต่างพากันหัวเราะชอบใจ ลูกสาวบอกว่าภูมิใจที่พ่อทำเพื่อสังคม ทำเพื่อประชาชน

สำหรับ ด.ต.วิเวก กมลวิบูลย์ เรียนจบจากตำรวจภูธรภาค 1 รุ่น 4 จบปริญญาตรี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะรัฐประศาสนศาสตร์ จบปริญญาโท คณะรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยทองสุข. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปิดเพิ่มอีก 3 หมู่บ้าน พบผู้ติดเชื้อนับร้อยคน

ปิด 3 หมู่บ้าน ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากกว่า 100 คน มีกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงต้องกักตัวอีกนับร้อย

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนตกหนัก กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กับมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ