fbpx

เปิดใจ ด.ต.วิเวก ผิวขาวไร้ขนหน้าแข้ง แต่งหญิงล่อจับโจรจี้ชิงทรัพย์


นนทบุรี 15 ธ.ค. – เปิดใจ ด.ต.วิเวก กมลวิบูลย์ ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ที่ปลอมตัวเป็นหญิงจนจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ได้ 


15-12-2559 21-03-12 15-12-2559 20-47-12

ด.ต.วิเวก กมลวิบูลย์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุคนร้ายจี้ชิงทรัพย์ตามป้ายรถประจำทางบนถนนรัตนาธิเบศร์ หลายครั้ง พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนธิเบศร์ ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่สืบสวนเพื่อวางแนวทางหาวิธีจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว เมื่อดูแผนประทุษร้ายที่คนร้ายก่อเหตุมักจะทำกับเหยื่อที่เป็นผู้หญิงส่วนมาก จึงต้องหาเหยื่อล่อโดยต้องใช้ตำรวจสืบสวนปลอมตัวเป็นหญิง ตนจึงถูกเลือกให้รับหน้าที่นี้ เนื่องจากตำรวจสืบสวนทุกคนจะดำ มีตนเพียงคนเดียวที่ผิวขาว ไม่มีขนหน้าแข้ง เพราะเวลาใส่กระโปรงถ้ามีขนหน้าแข้งคนร้ายรู้ทันที


15-12-2559 20-48-26 15-12-2559 20-48-11

ส่วนชุดและอุปกรณ์การแต่งกายขโมยของภรรยามา ส่วนลิปสติกขอหลานสาว วิกผมซื้อมา เมื่อได้ชุดจึงปลอมตัวเป็นหญิงไปยืนรอที่ป้ายรถประจำทางบนถนนรัตนาธิเบศร์ ช่วงเวลา 04.00-05.30 น. และสลับเปลี่ยนจุดทุกวัน บางวันขณะยืนอยู่มีคนเก็บของเก่าเข้ามาหา คิดว่าเป็นผู้หญิงอย่างว่า พอไอไปเป็นเสียงผู้ชาย คนเก็บของเก่าก็รีบปั่นหนีไป

ปลอมตัวอย่างนี้ทุกวันจนสามารถจับคนร้ายได้ วันที่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุ เป็นจังหวะที่รถแท็กซี่จอดให้ผู้โดยสารลงพอดี และผู้โดยสารเป็นผู้ชาย คนร้ายจึงชะลอรถ จยย. เมื่อเห็นว่าก่อเหตุไม่ได้จึงรีบขับรถหนีไป ซึ่งตนเห็นตั้งแต่ทีแรก มั่นใจต้องใช่คนร้ายแน่ เพราะลักษณะตรงตามที่ผู้เสียหายให้ข้อมูลไว้ จึงวิทยุสกัดจับ แต่ตำรวจชุดที่ขับไล่ติดตามเกิดพลัดหลงกับคนร้าย แต่ก็เห็นป้ายทะเบียนรถ ก่อนนำมาตรวจสอบและติดตามไปจับกุมตัวได้ในที่สุด


15-12-2559 21-02-51 15-12-2559 21-03-41

ด.ต.วิเวก กล่าวอีกว่า หลังเป็นข่าวออกไป ภรรยากับลูกตกใจ และถามว่าใช่พ่อไหม จนลูกสาวโทรมาถามจึงบอกลูกไปว่าพ่อเอง ทั้งภรรยาและลูกต่างพากันหัวเราะชอบใจ ลูกสาวบอกว่าภูมิใจที่พ่อทำเพื่อสังคม ทำเพื่อประชาชน

สำหรับ ด.ต.วิเวก กมลวิบูลย์ เรียนจบจากตำรวจภูธรภาค 1 รุ่น 4 จบปริญญาตรี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะรัฐประศาสนศาสตร์ จบปริญญาโท คณะรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยทองสุข. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง