fbpx

เปิดใจ ด.ต.วิเวก ผิวขาวไร้ขนหน้าแข้ง แต่งหญิงล่อจับโจรจี้ชิงทรัพย์


นนทบุรี 15 ธ.ค. – เปิดใจ ด.ต.วิเวก กมลวิบูลย์ ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ที่ปลอมตัวเป็นหญิงจนจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ได้ 


15-12-2559 21-03-12 15-12-2559 20-47-12

ด.ต.วิเวก กมลวิบูลย์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุคนร้ายจี้ชิงทรัพย์ตามป้ายรถประจำทางบนถนนรัตนาธิเบศร์ หลายครั้ง พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนธิเบศร์ ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่สืบสวนเพื่อวางแนวทางหาวิธีจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว เมื่อดูแผนประทุษร้ายที่คนร้ายก่อเหตุมักจะทำกับเหยื่อที่เป็นผู้หญิงส่วนมาก จึงต้องหาเหยื่อล่อโดยต้องใช้ตำรวจสืบสวนปลอมตัวเป็นหญิง ตนจึงถูกเลือกให้รับหน้าที่นี้ เนื่องจากตำรวจสืบสวนทุกคนจะดำ มีตนเพียงคนเดียวที่ผิวขาว ไม่มีขนหน้าแข้ง เพราะเวลาใส่กระโปรงถ้ามีขนหน้าแข้งคนร้ายรู้ทันที


15-12-2559 20-48-26 15-12-2559 20-48-11

ส่วนชุดและอุปกรณ์การแต่งกายขโมยของภรรยามา ส่วนลิปสติกขอหลานสาว วิกผมซื้อมา เมื่อได้ชุดจึงปลอมตัวเป็นหญิงไปยืนรอที่ป้ายรถประจำทางบนถนนรัตนาธิเบศร์ ช่วงเวลา 04.00-05.30 น. และสลับเปลี่ยนจุดทุกวัน บางวันขณะยืนอยู่มีคนเก็บของเก่าเข้ามาหา คิดว่าเป็นผู้หญิงอย่างว่า พอไอไปเป็นเสียงผู้ชาย คนเก็บของเก่าก็รีบปั่นหนีไป

ปลอมตัวอย่างนี้ทุกวันจนสามารถจับคนร้ายได้ วันที่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุ เป็นจังหวะที่รถแท็กซี่จอดให้ผู้โดยสารลงพอดี และผู้โดยสารเป็นผู้ชาย คนร้ายจึงชะลอรถ จยย. เมื่อเห็นว่าก่อเหตุไม่ได้จึงรีบขับรถหนีไป ซึ่งตนเห็นตั้งแต่ทีแรก มั่นใจต้องใช่คนร้ายแน่ เพราะลักษณะตรงตามที่ผู้เสียหายให้ข้อมูลไว้ จึงวิทยุสกัดจับ แต่ตำรวจชุดที่ขับไล่ติดตามเกิดพลัดหลงกับคนร้าย แต่ก็เห็นป้ายทะเบียนรถ ก่อนนำมาตรวจสอบและติดตามไปจับกุมตัวได้ในที่สุด


15-12-2559 21-02-51 15-12-2559 21-03-41

ด.ต.วิเวก กล่าวอีกว่า หลังเป็นข่าวออกไป ภรรยากับลูกตกใจ และถามว่าใช่พ่อไหม จนลูกสาวโทรมาถามจึงบอกลูกไปว่าพ่อเอง ทั้งภรรยาและลูกต่างพากันหัวเราะชอบใจ ลูกสาวบอกว่าภูมิใจที่พ่อทำเพื่อสังคม ทำเพื่อประชาชน

สำหรับ ด.ต.วิเวก กมลวิบูลย์ เรียนจบจากตำรวจภูธรภาค 1 รุ่น 4 จบปริญญาตรี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะรัฐประศาสนศาสตร์ จบปริญญาโท คณะรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยทองสุข. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564