fbpx

ปชป.ยื่น ป.ป.ช.สอบ 2 โครงการของการประปาส่วนภูมิภาค

_22126762สำนักงาน ป.ป.ช. 12 ต.ค. – วิลาศ อดีต ส.ส.ปชป. ยื่นหนังสือถึง ป.ป.ช.ตรวจสอบ 2 โครงการของการประปาส่วนภูมิภาค


นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ผ่านนายสุทธิ บุญมี ผู้อำนวยการสำนักการข่าวและกิจการพิเศษ  เพื่อขอให้ตรวจสอบการส่อทุจริตของการประปาภูมิภาค 2 โครงการ ประกอบด้วย  โครงการก่อสร้างปรับปรุงขยายระบบประปา สำนักงานประปา สาขาจันทบุรี ว่า มีการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา157  และส่อว่ากระทำความผิดฐานทุจริตต่อหน้าที่ หรือกระทำผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ จากโครงการก่อสร้างปรับปรุงขยายระบบประปา ปีงบประมาณ 2554 วงเงินงบประมาณ 508.460 ล้านบาท ซึ่งไม่รวมค่าจัดซื้อที่ดิน

นายวิลาศ กล่าวว่า นอกจากนี้ยังจัดทำโครงการพัฒนาแหล่งน้ำ ปีงบประมาณ 2558 วงเงินงบประมาณ 170,990,000 บาท โดยวางท่อน้ำดิบขนาด 710 มม.จากอ่างเก็บน้ำพลวง-สถานีผลิตน้ำท่าระม้า และจัดซื้อที่ดิน 10 ไร่ ราคา 3,770,000 บาท แต่ไม่ได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการลุ่มน้ำจังหวัด ในการสูบน้ำที่ฝายท่าระม้า ทำให้ไม่สามารถดำเนินโครงการได้ ดังนั้นเห็นว่าการดำเนินโครงการของ สำนักงานประปา สาขาจันทบุรี ไม่คำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศชาติ ไม่รับฟังเสียงคัดค้านจากประชาชนและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมถึงส่อว่ามีการทุจริต ทั้งที่สำนักงานประปา สาขาจันทบุรี มีที่ดิน ใกล้แม่น้ำจันทบุรี แต่ไม่เลือกทำสถานีผลิตน้ำ ทำให้สูญเสียงบประมาณเกือบ 700 ล้านบาท


นายวิลาศ กล่าวว่า ขอให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบผู้บริหารหรือพนักงานการประปาส่วนภูมิภาค เขต 3 ทำสัญญาว่าจ้างกับบริษัทเอกชน ให้วางท่อขยายเขตจ่ายน้ำ บริเวณแยกบางแพ ถึงโรงงานหนองโพ  และแยกไปบ้านโป่งถึงเทศบาลหนองโพ จังหวัดราชบุรี  วงเงิน 9,719,625.23 บาท แต่เทศบาลหนองโพไม่ให้วางท่อในเขตเทศบาล ซึ่งบริษัทที่ได้รับการว่าจ้างได้วางท่อแล้ว 4,600 เมตร ขาดอีก 2,200 เมตร   แต่ กปภ.ไม่มีดำเนินการแก้ปัญหา ก่อให้เกิดความเสียหาย ทำให้สูญเสียงบประมาณ .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน