นายกฯ มั่นใจ พล.อ.ประวิตร แก้ปัญหาถูกตรวจสอบได้

ทำเนียบฯ 12 ธ.ค.- นายกฯ เชื่อ “พล.อ.ประวิตร”  แก้ปัญหาการถูกตรวจสอบทรัพย์สินฯ ด้วยตนเองได้ ขอสื่อฯอย่าจับจ้องมากจนเกินไป ทุกอย่างอยู่ที่ข้อกฎหมาย


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึง การตรวจสอบพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เรื่องแหวนเพชรและนาฬิกาหรู ว่า ได้ให้กำลังใจตามปกติ เชื่อว่าพล.อ.ประวิตรเป็นคนเข้มแข็ง เพราะเป็นทหาร จะสามารถจัดการปัญหาได้ด้วยตนเอง เรื่องดังกล่าวต้องไปดูข้อกฎหมาย และขอให้สื่อมวลชนอย่าจับจ้องพล.อ.ประวิตรมากจนเกินไป ต่อข้อถามว่ามีบางคนต้องการให้ปรับพล.อ.ประวิตรออกจาก ครม. นายกรัฐมนตรี กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า หากพล.อ.ประวิตรไม่อยู่ ตนอาจจะดุกว่าที่เป็นอยู่ในขณะนี้ 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอบคุณที่หลายฝ่ายยังเชื่อมั่นความสุจริตของตนในการทำงาน  ส่วนที่มีการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับความโปร่งใสในการทำงานของรัฐมนตรีคนอื่น ๆ นั้น ตนได้กำชับเรื่องเหล่านี้ไปแล้ว และอยากให้มองว่าการทำงานทุกอย่าง ไม่ได้ผ่านการพิจารณาเพียงแค่ตัวรองนายกฯ หรือรัฐมนตรี แต่ต้องผ่านการพิจารณาจากคณะรัฐมนตรีทั้งคณะ จึงไม่ใช่เรื่องที่จะทุจริตโดยง่าย ส่วนเรื่องของการแอบอ้าง ก็ขอให้ความเป็นธรรมกับผู้ที่ถูกแอบอ้างด้วย หากมีข้อมูล ข้อเท็จจริงก็ขอให้ส่งมาที่ตน  ไม่ว่าจะเป็นช่องทางใด หรือส่งมาในทางลับ ก็จะดำเนินการให้มีการตรวจสอบทั้งหมด แต่ที่ผ่านมาไม่มีการส่งข้อมูลเข้ามา การแก้ปัญหาเรื่องทุจริต จำเป็นต้องได้รับความร่วมมือ เพื่อที่ตนจะได้นำเรื่อง เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม .-สำนักข่าวไทย        


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ กาญจน์ ตรวจชายแดน เสียงปืน-ระเบิดดังเป็นระยะ

ผู้ว่าฯ กาญจนบุรี ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ช่องทางบ้านพุน้ำร้อน พบเสียงปืนและระเบิดยังคงดังเป็นระยะ ยืนยันการสู้รบยังห่างไกลพื้นที่ชั้นใน ไม่กระทบชายแดนฝั่งไทย ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก

จุฬาราชมนตรี

“ภูมิธรรม” พบจุฬาราชมนตรี แก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้

“ภูมิธรรม” พบจุฬาราชมนตรี เห็นพ้องแนวทางแก้ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนใต้ ชี้การฆ่าไม่ใช่หลักศาสนาที่ถูกต้อง ในการเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์ แนะหาทางออกร่วมกัน ยุติความรุนแรงในพื้นที่ พร้อมพูดคุยกับคนที่แก้ไขปัญหาได้