fbpx

นายกฯ มั่นใจ พล.อ.ประวิตร แก้ปัญหาถูกตรวจสอบได้

ทำเนียบฯ 12 ธ.ค.- นายกฯ เชื่อ “พล.อ.ประวิตร”  แก้ปัญหาการถูกตรวจสอบทรัพย์สินฯ ด้วยตนเองได้ ขอสื่อฯอย่าจับจ้องมากจนเกินไป ทุกอย่างอยู่ที่ข้อกฎหมาย


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึง การตรวจสอบพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เรื่องแหวนเพชรและนาฬิกาหรู ว่า ได้ให้กำลังใจตามปกติ เชื่อว่าพล.อ.ประวิตรเป็นคนเข้มแข็ง เพราะเป็นทหาร จะสามารถจัดการปัญหาได้ด้วยตนเอง เรื่องดังกล่าวต้องไปดูข้อกฎหมาย และขอให้สื่อมวลชนอย่าจับจ้องพล.อ.ประวิตรมากจนเกินไป ต่อข้อถามว่ามีบางคนต้องการให้ปรับพล.อ.ประวิตรออกจาก ครม. นายกรัฐมนตรี กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า หากพล.อ.ประวิตรไม่อยู่ ตนอาจจะดุกว่าที่เป็นอยู่ในขณะนี้ 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอบคุณที่หลายฝ่ายยังเชื่อมั่นความสุจริตของตนในการทำงาน  ส่วนที่มีการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับความโปร่งใสในการทำงานของรัฐมนตรีคนอื่น ๆ นั้น ตนได้กำชับเรื่องเหล่านี้ไปแล้ว และอยากให้มองว่าการทำงานทุกอย่าง ไม่ได้ผ่านการพิจารณาเพียงแค่ตัวรองนายกฯ หรือรัฐมนตรี แต่ต้องผ่านการพิจารณาจากคณะรัฐมนตรีทั้งคณะ จึงไม่ใช่เรื่องที่จะทุจริตโดยง่าย ส่วนเรื่องของการแอบอ้าง ก็ขอให้ความเป็นธรรมกับผู้ที่ถูกแอบอ้างด้วย หากมีข้อมูล ข้อเท็จจริงก็ขอให้ส่งมาที่ตน  ไม่ว่าจะเป็นช่องทางใด หรือส่งมาในทางลับ ก็จะดำเนินการให้มีการตรวจสอบทั้งหมด แต่ที่ผ่านมาไม่มีการส่งข้อมูลเข้ามา การแก้ปัญหาเรื่องทุจริต จำเป็นต้องได้รับความร่วมมือ เพื่อที่ตนจะได้นำเรื่อง เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม .-สำนักข่าวไทย        


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้