รับเด็กหญิงลำปางถูกล่วงละเมิดอยู่ในความดูแลของ พม.

ลำปาง 4 ธ.ค.- พม.จ.ลำปางลงพื้นที่่เก็บข้อมูลกรณีถูกชายสูงอายุในหมู่บ้านล่วงละเมิดทางเพศหลายครั้ง พร้อมพาตัวเด็กมาอยู่ในความคุ้มครองและปรับสภาพจิตใจ ด้านตำรวจรอผลตรวจจากแพทย์ก่อนออกหมายเรียกผู้ทำผิด


กรณีผู้ปกครองของเด็กหญิง อายุ 10 ปี เข้าแจ้งความกับ สภ.เมืองลำปาง เพื่อให้ดำเนินคดีกับชายอายุกว่า  60 ปี คนในหมู่บ้านล่อลวงเด็กไปกระทำชำเราหลายครั้งทั้งภายในห้องน้ำสาธารณะและพื้นที่เปลี่ยวนั้น ล่าสุดเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดลำปางได้ลงพื้นที่บ้านของเด็ก เพื่อเก็บข้อมูลอย่างละเอียดจากญาติ เด็ก และเพื่อนบ้าน โดยเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของเด็ก จึงได้อธิบายให้ผู้ปกครองและญาติ ๆ เข้าใจเป็นที่เรียบร้อยก่อนพาเด็กไปอยู่ในความดูแลคุ้มครองที่บ้านพักเด็กและสตรีจังหวัดลำปางเป็นการชั่วคราว

ด้าน ร.ต.อ.หญิง สุพาศรี จิโนเขียว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง ดูแลคดีนี้ กล่าวว่า อยู่ระหว่างรอผลการตรวจร่างกายของเด็กจากแพทย์โรงพยาบาลลำปาง เพื่อหาร่องรอยของการถูกล่วงละเมิด รวมทั้งรอผลการตรวจทางวิทยาศาสตร์ ส่วนเด็กเจ้าหน้าที่ พม.จังหวัด ได้พาไปพักเพื่อดูแลสภาพจิตใจให้พร้อมก่อนนำมาสอบปากคำร่วมกับสหวิชาชีพ โดยเจ้าหน้าที่จะเร่งดำเนินการอย่างรัดกุมและให้รวดเร็ว ก่อนออกหมายเรียกตัวชายดังกล่าวมาสอบสวน.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี