หัวหินน้ำท่วมปิดเรียนชั่วคราว 2 แห่ง (คลิป)

ประจวบคีรีขันธ์ 21 พ.ย.- เทศบาลหัวหินประกาศปิดชั่วคราวโรงเรียน 2 แห่งในสังกัด หลังฝนกระหน่ำน้ำท่วมเส้นทางหลายช่วง ส่วนพื้นที่เสี่ยงท่วมซ้ำซากป้องกันดี ยังไม่ได้รับผลกระทบ


นายอภิชาติ  ชาญธัญกร  ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำท่วมขังหลายในพื้นที่จากฝนตกหนักมาหลายชั่วโมงว่า  เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งระบายน้ำบนถนนเพชรเกษมขาเข้า  กทม.ฝั่งทิศตะวันตก บริเวณทางต่างระดับชุมชนหัวนาในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน  โดยเปิดแท่งแบริเออร์บนผิวการจราจรให้น้ำไหลผ่าน ซึ่งมีระดับน้ำท่วมประมาณ 20 เซนติเมตร ท่ามกลางฝนยังตกอยู่ตลอดเวลา ขณะเดียวกันแขวงทางหลวงได้ร่วมกับตำรวจ สภ.หัวหิน ช่วยอำนวยความสะดวกการจราจรบนถนนเพชรเกษม ซึ่งรถทุกชนิดสามารถใช้เส้นทางได้ตามปกติ แต่ต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวังและชะลอความเร็ว

นายนพพร วุฒิกุล  นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหัวหิน  กล่าวว่า วันนี้จำเป็นต้องปิดการเรียนการสอนชั่วคราวในพื้นที่มีน้ำท่วมขังตามเส้นทาง คือ โรงเรียนบ้านเขาเต่า และโรงเรียนบ้านเขาตะเกียบ ซึ่งเป็นโรงเรียนในสังกัดเทศบาลฯ ส่วนซอยหัวหิน 102 ภายในหมู่บ้านพงศ์นเรศ เป็นพื้นที่ลุุ่มและประสบปัญหาน้ำท่วมทุกปีนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้รับผลกระทบ  เนื่องจากมีการติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ 3 เครื่อง และวางแนวบล๊อคขนาดใหญ่เพื่อระบายน้ำออกจากพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป ส่วนภาคเหนือ อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยยังคงมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน