ศตส.สรุปสถานการณ์ประเทศเรียบร้อยดี

S__4276272ทำเนียบรัฐบาล 15 ต.ค.-ที่ประชุมศตส.สรุปสถานการณ์ช่วงพระราชพิธี ภาพรวมสงบเรียบร้อย พร้อมเพิ่มการอำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางเคารพพระศพ


นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ (ศตส.) ว่า หลังจากที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) มีคำสั่งให้ตั้งศูนย์ดังกล่าวขึ้น โดยมีผู้แทนจากฝ่ายความมั่นคง ฝ่ายเศรษฐกิจ ฝ่ายสังคม ฝ่ายกระบวนการยุติธรรม รวมถึงฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับการดูแลอำนวยความสะดวกพระราชพิธีต่าง ๆ ร่วมด้วย มีหน้าที่หลักคือติดตามสถานการณ์ความเป็นไปต่าง ๆในช่วงที่มีพระราชพิธี ในทุกเรื่อง ทุกประเด็นที่เกี่ยวข้อง ทั้งการอำนวยความสะดวกประชาชน การดูแลความสงบเรียบร้อยของประเทศโดยรวมในส่วนกลางและต่างจังหวัด

“ที่ประชุมได้ข้อสรุป3-4ประเด็น ที่จะชี้แจงให้ประชาชนรับทราบ เรื่องแรกคือสถานการณ์โดยรวมของประเทศตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคมจนถึงปัจจุบันเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ไม่พบสิ่งบอกเหตุที่ผิดปกติ และฝ่ายความมั่นคง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการเฝ้าระวังเต็มที่อาจมีประเด็นที่เป็นปัญหาในบางพื้นที่บ้าง แต่สามารถแก้ไขได้ ขณะที่กรุงเทพมหานคร ชี้แจงว่าสามารถใช้พื้นที่สนามหลวงได้ ขณะที่การอำนวยความสะดวกด้านการจราจรเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ชี้แจงว่าสถานการณ์โดยรวมยังอยู่ในความสงบ ทั้งนี้ ศตส.จะทำงานตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อติดตามและประเมินสถานการณ์เป็น 2 ช่วงเวลาคือ 9.00 น. และ 16.00 น.ของทุกวัน” นายสุวพันธุ์ กล่าว


สำหรับการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรสำหรับประชาชนที่จะเดินทางไปถวายความอาลัย นายสุวพันธ์ กล่าวว่า สั่งการเรื่องการจัดรถ เรือ เพิ่มเติมแล้ว โดยในพื้นที่สนามหลวงจะมีจุดบริการทางการแพทย์อำนวยความสะดวกให้ประชาชนด้วย สำหรับในส่วนของภาคเอกชนที่ประสงค์จะสนับสนุนเรื่องน้ำดื่ม ได้มอบหมายให้ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นตัวกลางในการประสานงาน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คนขับแท็กซี่ตายคารถ กว่าจะรู้ผ่านไปหลายชม.

รถแท็กซี่จอดอยู่ป้ายรถเมล์ตั้งแต่เที่ยงจนถึงเย็น มีผู้โดยสารขึ้นรถ แล้วก็ลงมา แถมถูกบีบแตรไล่ จนพ่อค้าขายข้าวโพดต้มเข้าไปเรียกพบคนขับนอนคอพับเสียชีวิต

ถอนตัวWHO

“ทรัมป์” ลงนามในคำสั่งให้สหรัฐถอนตัวจากการเป็นสมาชิกอนามัยโลก

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐกล่าววานนี้ว่า สหรัฐจะออกจากการเป็นสมาชิกองค์การอนามัยโลก โดยเขาระบุว่า องค์การอนามัยโลกดำเนินการผิดพลาดในการรับมือกับโรคโควิด-19

พิตบูลขย้ำหัวพระ

“พิตบูล” ขย้ำหัวพระ-กัดข้อมือหาย มรณภาพคากุฏิ

สลด! หลวงพี่ เลขาเจ้าอาวาสวัด เลี้ยงพิตบูลไว้ตั้งแต่เป็นลูกสุนัข ผ่านไปปีกว่า ถูกขย้ำหัวมรณภาพคากุฏิ ข้อมือขาดหายไป ยังหาไม่พบ

ข่าวแนะนำ

กทม.ขยายระยะเวลา WFH ต่อเนื่องถึง 24 ม.ค.68

กทม.ขยายระยะเวลา WFH ต่อเนื่องจนถึง 24 ม.ค.68 เนื่องจากสถานการณ์ฝุ่นมีแนวโน้มสูงทั้งสัปดาห์ โรงเรียนสังกัด กทม. ผู้บริหารใช้ดุลยพินิจปิดโรงเรียนตามสถานการณ์ แจ้งปิดการเรียนแล้ว 21 แห่ง

ทรัมป์สาบานตน

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ : คำมั่นของผู้นำ และเสียงจาก ปชช. เมื่อ ‘ทรัมป์’ หวนคืนทำเนียบขาว

พิธีปฏิญาณตนเข้ารับตำแหน่งของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในปี 2025 มีขึ้นภายใต้เงื่อนไขและบรรยากาศที่แตกต่างไปจากหลายปีที่ผ่านมาในหลายรูปแบบ ท่ามกลางประชาชนที่หลั่งไหลมารับชมการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในครั้งนี้ คุณเยี่ยมยุทธ สุทธิฉายา ผู้สื่อข่าววีโอเอไทยนำความเคลื่อนไหวทั้งในอาคารรัฐสภาสหรัฐ และเสียงของประชาชนผู้มาร่วมงานมานำเสนอ

พิตบูลขย้ำหัวพระ

“พิตบูล” ขย้ำหัวพระ-กัดข้อมือหาย มรณภาพคากุฏิ

สลด! หลวงพี่ เลขาเจ้าอาวาสวัด เลี้ยงพิตบูลไว้ตั้งแต่เป็นลูกสุนัข ผ่านไปปีกว่า ถูกขย้ำหัวมรณภาพคากุฏิ ข้อมือขาดหายไป ยังหาไม่พบ