รวบแก๊งแอบอ้างนายกฯเปิดเพจหลอกขายเครื่่องลางของขลัง

กรุงเทพฯ 6 พ.ย.- รวบแก๊งแอบอ้างนายกรัฐมนตรีและดาราดังเปิดเพจขายเครื่องลางของขลัง และเปิดรับตัวแทนขายแลกเปอร์เซ็นต์จากยอดขาย มีเหยื่อหลงเชื่อจำนวนมาก สูญเงินแล้วรวมกว่า 22 ล้านบาท


พันตำรวจเอกชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับปราบปราม แถลงข่าวจับกุม นางสาวสุมาลี เลิศวิลัย นายประจวบ สุนาพจน์ และนายพานิตย์ มะลิทอง ผู้ต้องหาตามหมายจับจากศาลอาญารัชดา หลังหลอกลวงประชาชนให้ซื้อวัตถุมงคล ผ่านแอพพลิเคชั่นเฟสบุ๊คใช้ชื่อเพจ Pumpuy Apple shop และเพจ “สุมาลี เลิศวิลัย โฆษณา” โดยอ้างนำเข้าวัตถุปลุกเสกจากต่างประเทศ มูลค่าความเสียหาย 22 ล้านบาท

รองผู้บังคับการปราบปราม กล่าวว่า นางสาวสุมาลีได้สร้างเพจเฟสบุ๊คดังกล่าวและโพสรูปวัตถุมงคล เครื่องลางของคลังต่างๆ เช่น สาริกาลิ้นทอง พระพิฆเนศ จี้หยกหัวใจเศรษฐี และอ้างถึงสรรพคุณว่าวัตถุมงคลเหล่านี้ถูกปลุกเสกมาจากเกจิอาจารย์ชื่อดังจากต่างประเทศ และได้นำรูป พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และดาราชื่อดัง มาใช้ในการโฆษณาขายสินค้า อีกทั้งยังมีการชักชวนให้ประชาชนมาสมัครมาเป็นสมาชิก และให้หาตัวแทนในการซื้อขายโดยจะให้ผลตอบแทนเป็นค่าส่วนต่างตั้งแต่ราคา 5-30% ทำให้มีผู้หลงเชื่อมาสมัครเป็นสมาชิกเป็นจำนวนมาก


จากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ได้นำของกลางทั้งหมดไปตรวจสอบ พบว่า วัตถุมงคลเหล่านี้เป็นของปลอม ไม่ได้ถูกปลุกเสกตามที่โฆษณาไว้ ซึ่งผู้ต้องหาได้ไปหาซื้อของวัตถุมงคลที่เป็นของปลอมแถวย่านพาหุรัดในราคาที่ถูก ก่อนนำไปโพสขายราคาแพงในเพจของตน เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหากับ นางสาว สุมาลี นายประจวบ และนางพานิตย์ ในความผิดร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและความผิด พรบ.คอมพิวเตอร์.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง. เข้าสู่วันที่ 24 แล้ว เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว