ยื่น​สอบคนอ้างมีตำแหน่งสำคัญในสภา หลอกเหยื่อรีดเงิน

รัฐสภา 8 ต.ค.- “แทนคุณ” ยื่น​ประธานสภา​ฯ สอบคนแอบอ้าง มีตำแหน่งสำคัญในสภา-​กมธ.งบ​ เข้าออก​บุกถ่ายภาพในห้องประชุม-หน้าห้องประธาน หลอกคนลงทุน-รัก อ้างฝากราชการได้


นายคัมภีร์​ ดิษฐากรณ์ โฆษกประธานสภาผู้แทนราษฎร รับยื่นหนังสือจาก นายแทนคุณ จิตต์อิสระ​ ที่มายื่นถึงประธานสภาผู้แทนราษฎร​เพื่อขอให้ติดตามตรวจสอบ​ ชายอายุ​41 ปี​ อักษรย่อ​ “น” ที่แอบอ้างว่าได้รับการแต่งตั้งตำแหน่งสำคัญจากสภาฯ​ ไปยืนถ่ายภาพหน้าห้องสำนักงานประธานสภาผู้แทนราษฎร ใส่ชุดขาวอ้างยศว่าเป็นนาวาตรีเป็นทหารเรือ ไปหลอกลวงผู้หญิง และผู้เสียหายจำนวนมาก โดยมีลักษณะหลอกลงทุนครั้งละ 1-2 ​แสนบาท​ มีผู้เสียหายหลาย 10 คน พร้อมแอบอ้างว่าสามารถฝากรับราชการได้ โดยเสียค่าใช้จ่าย 1,200,000 บาท และยังมีการหลอกให้ลงทุนคลินิก แอบอ้างสามารถดีลงานหน่วยงานราชการต่างๆ มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรรมาธิการงบประมาณ นอกจากนี้ยังแอบอ้างว่าได้รับการแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีที่ดูแลเรื่องโลจิสติกส์ และมีพฤติกรรมหลอกลวง ทำให้มีผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์เป็นคดีความหลายที่ และบุคคลดังกล่าวถูกตั้งข้อหาพรากผู้เยาว์ ซึ่งขณะนี้อยู่ในกระบวนการพิจารณาของศาลจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน ข้อมูลต่างๆ มายื่นต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อที่จะได้สั่งการวินิจฉัย ว่าบุคคลนี้เป็นอันตรายต่อสังคม ซึ่งจะติดตาม ต่อไป

“คนนี้เป็นผู้ชายอายุ 41 ปีเปลี่ยนชื่อมาแล้ว 3 ครั้งจะนิยมใส่ชุดปกติขาวและชุดข้าราชการทหารแสดงตัวว่ามียศนาวาตรี ใช้ชีวิตกินหรูอยู่สบายบนความทุกข์ยากของพี่น้องประชาชน ไปๆมาๆในสภามีบัตรเข้าออกลักษณะเข้าร่วมประชุม เคยเข้าห้องประชุมพระสุริยันต์​ ไปถ่ายภาพฝั่งตรงข้ามบัลลังก์ประธานสภา เพื่อหยิบยกไปแอบอ้าง ผู้เสียหายส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงเพราะโปรไฟล์ดีบุคลิกดีหว่านล้อมดี พูดเก่ง เป็นโรแมนซ์สแกม​ เหยื่อเสียทั้งทรัพย์สินและความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง​และมีการติดต่อมายังผมด้วย พยายามบอกให้ผมหยุดปกป้องผู้หญิงที่ถูกหลอก ถ้าไม่ยอม​ถ้ายังไม่หยุดขู่ว่าจะฟ้องดำเนินคดี​” นายแทนคุณ​ กล่าว


นายคัมภีร์กล่าวว่า จะรับเรื่อง นำเสนอประธานสภาผู้แทนราษฎรต่อไปพร้อมเห็นว่าเป็นประเด็นสำคัญ เพราะมีการถ่ายภาพหน้าห้องประธานสภาฯด้วย และเกี่ยวข้องกับเรื่องรักษาความปลอดภัย ที่อาจจะบกพร่อง ซึ่งจะต้องดูทั้งฝั่งสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรและสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาด้วย.-319 -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ภาคใต้ฝนหนัก

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 7 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือและอีสาน ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 23-25 ก.พ.68)

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี