น้ำท่วมชัยภูมิยังไม่คลี่คลาย เสียชีวิตแล้ว 6 ราย

ภูมิภาค 19 ต.ค. – สถานการณ์น้ำท่วมหลายพื้นที่ยังไม่คลี่คลาย และยังคงท่วมต่อเนื่อง ขณะที่ จ.ชัยภูมิ มีผู้เสียชีวิตจากการจมน้ำแล้ว 6 ราย 


เขื่อนลำปะทาวตอนบนและเขื่อนจุฬาภรณ์ ยังคงเร่งระบายน้ำออกจากเขื่อน ทำให้น้ำทะลักท่วม อ.แก้งคร้อ และ อ.บ้านแท่น อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเกิดเหตุสลด ชาวบ้านโนนคูณ หมู่ 7 ต.หนองไผ่ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ จมน้ำเสียชีวิตอีก 1 ราย ซึ่งที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตที่ อ.เกษตรสมบูรณ์ 1 ราย อ.เมืองชัยภูมิ 1 ราย อ.หนองบัวระเหว 1 ราย อ.บ้านแท่น 1 ราย และที่ อ.แก้งคร้อ 1 ราย รวมผู้เสียชีวิต 6 ราย


ส่วนที่ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก สถานการณ์น้ำยังไม่คลี่คลายเช่นกัน ระดับน้ำที่ท่วมขังยังเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องและขยายวงกว้าง ด้านผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษายมน่าน คาดว่าภายใน 2-3 วันนี้ น้ำจะไหลหลากลงมาสมทบในพื้นที่ ขอให้ประชาชนขนย้ายสิ่งของเครื่องใช้ให้สูงขึ้นกว่าเดิม 

ขณะที่ในพื้นที่ลุ่มต่ำ อ.บ้านหมี่ และ อ.เมือง จ.ลพบุรี สถานการณ์น้ำท่วมยังไม่คลี่คลาย แม้ผ่านมาแล้วกว่า 3 สัปดาห์ แต่ยังคงมีระดับน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านกว่า 100 ครัวเรือน ยังต้องอาศัยเรือที่ทางราชการจัดให้ไว้ เพื่อใช้ในการเข้า-ออก


ส่วนที่ จ.ตาก ฝนที่ตกลงมาตั้งแต่ช่วงกลางดึกจนถึงเช้ามืดวันนี้ ในพื้นที่แนวชายแดน อ.พบพระ ส่งผลให้มวลน้ำจำนวนมากที่ไหลมาจากแม่น้ำแม่กาล่า อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ไหลทะลักลงสู่ต้นแม่น้ำเมย และไหลมาที่หมู่บ้านมอเกอร์ไทย ต.วาเล่ย์ อ.พบพระ กระแสน้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรและพื้นที่การเกษตร หมู่ 1 หมู่ 3 และหมู่ 6 บางจุดสูงเกือบ 1 เมตร

เจ้าหน้าที่ยังคงเดินเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ เพื่อเร่งสูบน้ำที่ท่วมขังภายในบริเวณอุทยานไทรงาม แหล่งท่องเที่ยวต้นไทรธรรมชาติกว่า 100 ต้น อายุเก่าแก่กว่า 350 ปี หลังมีน้ำจากลำน้ำมูลเอ่อท่วมขังมานานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมต้นไทรงามด้วยความยากลำบาก ขณะที่ปริมาณน้ำในลำน้ำมูลยังไม่ลดระดับลง เจ้าหน้าที่จึงต้องนำกระสอบทรายมาวางแนวขวางกั้นน้ำ ป้องกันน้ำทะลักท่วมขยายวงมากขึ้น. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด