ชาวตลาดนิคมพัฒนาเปิดโรงทานเลี้ยงอาหารชาวบ้านกินฟรี

ระยอง 13 ต.ค.-พ่อค้าแม่ค้าในตลาดนิคมพัฒนาร่วมใจทำความดีถวายพ่อหลวง ด้วยการเปิดโรงทานเลี้ยงอาหารคาวหวานให้คนที่มาจับจ่ายซื้อของในตลาดกินฟรี


เมื่อเวลา 06.00 น.วันนี้(13 ต.ค.) แม่ค้าพ่อค้าในตลาดนิคมพัฒนาซอย 13 ต.นิคมพัฒนา อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ร่วมใจเปิดโรงทานเลี้ยงประชาชน มีทั้งอาหารคาวและของหวาน เช่น ก๋วยเตี๋ยว ข้าวราดแกง โจ๊ก กระเพาะปลา ข้าวมันไก่ ให้ชาวบ้านที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าในตลาดได้รับประทานฟรี ถือเป็น 1 ในกิจกรรมร่วมกันทำความดีถวายพ่อหลวงในโอกาสครบรอบ 1 ปีวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช   


นายอำพร ดุสิต เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวลุงพร กล่าวว่า พ่อค้าแม่ค้าในตลาดนิคมซอย 13 ได้ปรึกษากันว่าอยากจะเปิดโรงทานเลี้ยงเพื่อนพี่น้องคนไทยด้วยกัน ถือเป็นการทำความดีถวายพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน ซึ่งทุกคนสามารถทำความดีได้หลายรูปแบบ ทั้งร่วมทำประโยชน์ให้กับสังคม ไม่เบียดเบียนซึ่งกันและกัน หรือแม้แต่การทำความดีกับเพื่อนมนุษย์ที่อยู่ในสังคมเดียวกันก็ได้เช่นกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท