กอล์ฟ เคอีบี ฮานา แบงก์ แชมเปี้ยนชิพ

เกาหลีใต้ 12 ต.ค.-“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล รั้งอันดับ 59 ในกอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ ที่เกาหลีใต้ ส่วน ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ รั้งอันดับ 2 กอล์ฟ เอเชียน ทัวร์ และ พีจีเอ ทัวร์ ที่มาเลเซีย


 

กอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ “แอลพีจีเอ เคอีบี ฮานา แบงก์ แชมเปี้ยนชิพ” ชิงเงินราลวัล 2.1 ล้านเหรียญสหรัฐ ประมาณ 94.5 ล้านบาท ที่อินชอน ประเทศเกาหลีใต้ หลังจบวันแรกมีผู้นำร่วม 3 คนได้แก่ คิม มินซุน กับปาร์ค ซุง ฮยุน 2 นักกอล์ฟเจ้าถิ่น และลี มินจี จากออสเตรเลีย ที่สกอร์เท่ากัน 6 อันเดอร์พาร์ ส่วน “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำทำผลงานดีที่สุดของโปรสาวไทย ทำอีเวนพาร์จาก 2 เบอร์ดี้กับ 2 โบกี้อยู่ที่ 40 ร่วมกับ ริว โซ ยอน มือ 1 ของโลกจากเกาหลีใต้ ด้าน “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ที่ไม่ผ่านตัดตัว 3 รายการหลังสุด กลับมาลงเล่นอีกครั้งตีเกิน 2 โอเวอร์พาร์จาก 3 เบอร์ดี้เสีย 5 โบกี้อยู่ที่ 59 


ส่วนกอล์ฟทัวร์ผสม เอเชียน ทัวร์ และพีจีเอ ทัวร์ รายการ ซีไอเอ็มบี คลาสสิก ชิงเงินรางวัลรวม 7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ประมาณ 230 ล้านบาท ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย หลังจบวันแรก คาเมรอน สมิธ โปรชาวออสเตรเลีย ออกสตาร์ตทำ 8 เบอร์ดี้ มีสกอร์ 8 อันเดอร์พาร์ 64 รั้งตำแหน่งผู้นำเดี่ยว โดยมี ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ โปรหนุ่มไทย ทำได้ 7 เบอร์ดี้ สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 65 รั้งอันดับ 2 ร่วมตามหลังผู้นำ 1 สโตรก ส่วน พชร คงวัดใหม่ 5 อันเดอร์พาร์ 67 ที่ 8 ร่วม, อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ 2 อันเดอร์พาร์ 70 ที่ 23 ร่วม และ ประหยัด มากแสง อีเวนพาร์ 72 ที่ 44 ร่วม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

ฆ่าอำพราง 3 ศพ พ่อแม่ลูก ยัดใส่รถกระบะ

สะเทือนขวัญ! ฆ่าอำพราง 3 ศพ พ่อแม่ลูก ยัดใส่รถกระบะทิ้งบ้านร้างริมถนน พื้นที่ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ญาติเผยหายตัวไปตั้งแต่ 12 ม.ค.68

“ไทด์ เอกพันธ์” ให้ข้อมูล DSI คดีแตงโม มั่นใจจำได้ทุกบาดแผล

“ไทด์ เอกพันธ์” เข้าให้ข้อมูล DSI คดีแตงโม ยืนยันจำได้ทุกบาดแผล มั่นใจ รอยกรีดลึกยาวโคนขาขวาด้านในไม่ใช่สาเหตุจากใบพัดเรือ ขณะที่ศาลนัดฟังคำพิพากษา 23 พ.ค.นี้

สภาล่ม

สภาฯ ล่ม​ องค์ประชุมไม่ครบ วอล์กเอาต์ 2 รอบ

ล่ม​จนได้​ องค์ประชุมไม่ครบ​ หลัง​มีวอล์กเอาต์ 2 รอบ และมีมติไม่เลื่อนญัตติด่วน “หมอเปรม” ขอให้ส่งศาลตีความก่อนถกร่างแก้ไข รธน.