fbpx

จับแก๊งเกาหลีเปิดคอนโดรับพนันออนไลน์

กรุงเทพฯ 6 ต.ค.- ตำรวจท่องเที่ยว จับชาวเกาหลี ลักลอบเปิดเล่นพนันออนไลน์ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานชักชวนชาวเกาหลีผ่านเว็บไซต์


พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว  แถลงจับกุมนายโซฮู ปาร์ค สัญชาติเกาหลี พร้อมพวกรวม 5 คน   พร้อมยึดเครื่องคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์ต่าง ๆ / ธนบัตรสกุลเงินเกาหลีฉบับละ 10,000 วอน มูลค่าประมาณ 150,000 วอน หลังตำรวจท่องเที่ยวสืบทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาลักลอบเปิดให้เล่นพนันออนไลน์ผ่านระบบคอมพิวเตอร์ ท่ีคอนโดย่านสาธุประดิษฐ์

รรท.รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ระบุว่า ก่อนหน้านี้ ได้รับการประสานเจ้าหน้าที่สถานทูตเกาหลี  ให้ช่วยติดตามจับกุมแก๊งดังกล่าว เนื่องจากมีพฤติกรรมเป็นผู้มีอิทธิพลและมาเฟีย ทำร้ายชาวเกาหลีในประเทศไทย แต่จากการขยายผลยังพบแก๊งดังกล่าวจะแฝงตัวเข้ามาในคราบนักท่องเที่ยวมาใช้ประเทศไทยเป็นฐานกระทำความผิด เปิดเว็บไซต์ให้เล่นการพนันออนไลน์ หลายรูปแบบ ทั้งพนันฟุตบอลออนไลน์ คาบาร่าออนไลน์ กาสิโนออนไลน์ โดยมีการเชิญชวนให้เล่นพนันผ่านทางเว็บไซต์ http://boy-vv.com. จึงนำหมายค้น ศาลอาญากรุงเทพใต้ เข้าตรวจสอบห้องพัก ย่านสาธุประดิษฐ์ พบผู้ต้องหาทั้ง 5 คน และของกลางที่ยึดได้ 


โดยสภาพภายในห้อง ถูกดัดแปลงและติดตั้งเครื่องคอมพิวเตอร์จำนวนมาก เพื่อรองรับการใช้งานการเล่นพนันออนไลน์ โดยผู้ต้องหาทั้ง 5 คนอ้างเพียงว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายทุนชาวเกาหลี ให้เป็นผู้ดูแลระบบการเปิดเล่นพนันออนไลน์ โดยชักชวนให้เล่นผ่านเว็บไซต์  เป็นการผ่านระบบออนไลน์มาจากประเทศเกาหลี ซึ่งในแต่ละวัน จะมีชาวเกาหลีประมาณ 500-700 คน ใช้บริการ มีเงินหมุนเวียนปีละประมาณ 600-700 ล้านบาท โดยหลังจากนี้ จะมีการขยายผลจับกุมแก๊งพนันออนไลน์ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมทั้งตรวจสอบเส้นทางการเงิน พร้อมประสานสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองดำเนินการทางกฎหมาย กับผู้กระทำผิดและผลักดันกลับประเทศต้นทาง 

เบื้องต้นส่งดำเนินคดี ที สน.บางโพงพาง ในข้อหา  ร่วมกันลักลอบเปิดให้มีการเล่นการพนัน (ออนไลน์) และ เป็นคนต่างด้าวซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว ประกอบอาชีพหรือรับจ้างทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น