fbpx

ปลัดสธ.ตรวจเยี่ยมศูนย์ปฏิบัติการร่วมการแพทย์และการสาธารณสุขบริเวณท้องสนามหลวง

สนามหลวง 1 ต.ค.-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันที่ท้องสนามหลวง อากาศร้อนอบอ้าว สลับกับมีฝนตกมาเป็นระยะ แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคของประชาชนที่เดินทางมา กราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และด้วยสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย ทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดปฐมพยาบาลไว้โดยรอบสนามหลวง ซึ่งทีมพยาบาล เปิดเผยว่า ส่วนใหญ่ประชาชนมักมีอาการเป็นลม พร้อมกำชับว่า หากประชาชนคนใดมีโรคประจำตัว เช่น ความดัน เบาหวาน ก็ควรนำยาติดตัวมาด้วย


นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข คนใหม่ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์ปฏิบัติการร่วมการแพทย์และการสาธารณสุข ที่บริเวณท้องสนามหลวง  พร้อมกล่าวว่า ได้มาตรวจเยี่ยมความเรียบร้อย ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องดูแลตัวเองให้ดี เพื่อจะได้ปฏิบัติงานได้อย่างเต็มที่และไม่เจ็บป่วยเอง ซึ่งภายหลังที่ได้มีการประกาศเลื่อนกำหนดการเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ เป็นวันที่ 5 ตุลาคม มีประชาชนเดินทางมาเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนหลายหมื่นคน จึงได้เพิ่มบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อดูแลประชาชนที่เจ็บป่วยทั่วไปหรือเจ็บป่วยฉุกเฉินอย่างเต็มที่ ตลอด 24 ชั่วโมง และหากประชาชนคนใดมีโรคประจำตัว ก็ควรนำยาติดตัวมาด้วย และควรพักผ่อนให้เพียงพอและเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อม 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 01.00น.-16.00 น. มีประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชแล้ว 53,363คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว