fbpx

เจ้าของเครื่องเสียงในคลิปภูทับเบิกมอบตัวขอโทษเพชรบูรณ์ 15 ธ.ค.-เจ้าของเครื่องเสียงในคลิปเปิดเพลงดังที่ภูทับเบิก เข้ามอบตัวตำรวจยอมรับผิดและขอโทษที่ก่อความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ผู้อื่น ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์


Screen Shot 2559-12-15 at 23.16.14 Screen Shot 2559-12-15 at 23.16.22

นายสมลักษณ์ ยกน้อยวงษ์ นายอำเภอหล่มเก่า พร้อมด้วย พ.ต.อ.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ นำตัวชาย อายุ 38 ปี เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนทั้งนี้ เนื่องจากมีการเผยแพร่คลิปนักท่องเที่ยวบนภูทับเบิก เปิดเครื่องเสียงดังช่วงกลางดึกวันที่ 10 ธ.ค.2559 และ ต่อมานายไกรสร กองฉลาด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้ออกมาตำหนินักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าว พร้อมทั้งให้อำเภอหล่มเก่าแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย กระทั่งชายคนดังกล่าว ติดต่อขอเข้ามอบตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ผู้อื่นโทษปรับ 1,000 บาท แต่ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพจึงลดลงกึ่งหนึ่งเหลือปรับ 500 บาท สารภาพเป็นผู้ประกอบการร้านเครื่องเสียงแห่งหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลก ได้เดินทางมาเที่ยวที่บนภูทับเบิกเป็นครั้งแรก และได้เปิดเพลงจากรถแต่งเครื่องเสียงจริง แต่ปิดในเวลา 21.00 น. และได้เปิดอีกครั้งในช่วงเช้า ด้วยการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่าจะไปสร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้อื่น รวมทั้งไม่ทราบกฎเกณฑ์การใช้เครื่องเสียงบนภูทับเบิกดังกล่าว แต่เมื่อได้เห็นคลิปแล้วรู้สึกไม่สบายใจ และเมื่อได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เป็นการกระทำผิดกฎหมาย ตนจึงเดินทางมามอบตัว ซึ่งตนก็ยอมรับผิดทุกข้อกล่าวหา และก็ต้องขอโทษนักท่องเที่ยวที่ได้รับความเดือดร้อนในวันนั้น รวมทั้งชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่การกระทำของตนในวันนั้นอาจจะส่งผลเสียต่อการท่องเที่ยวของจังหวัด

Screen Shot 2559-12-15 at 23.16.29 Screen Shot 2559-12-15 at 23.16.38


ด้าน นายสมลักษณ์ ยกน้อยวงษ์ นายอำเภอหล่มเก่า กล่าวว่า สำหรับมาตรการป้องกันได้ประชุมหารือกับผู้ประกอบการแล้วห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวส่งเสียงดังก่อความรำคาญให้แก่ผู้อื่น ซึ่งหากพบเจ้าหน้าที่จะให้ผู้ประกอบการคืนค่าที่พักพร้อมกับเชิญผู้ที่ก่อความรำคาญลงจากภูทับเบิก ส่วนสถานประกอบการ ก็จะพิจารณาไม่ให้ประกอบกิจการบนภูทับเบิกอีกต่อไปด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์