นักวางยุทธศาสตร์เดโมแครตขอโทษที่ว่าเหตุลอบยิงทรัมป์ “จัดฉาก”

วอชิงตัน 15 ก.ค.- นักวางยุทธศาสตร์ของพรรคเดโมแครตและที่ปรึกษาของผู้บริจาครายใหญ่ของพรรคเดโมแครตขอโทษ กรณีที่แสดงความเห็นว่า เหตุลอบยิงโดนัลด์ ทรัมป์อาจเป็นการจัดฉาก


เว็บไซต์ข่าวเซมาฟอร์ (Semafor) รายงานว่า นายดมิทรี เมลฮอร์น ซึ่งเป็นที่ปรึกษาของรีด ฮอฟฟ์แมน ที่เป็นผู้ร่วมก่อตั้งแพลตฟอร์มลิงค์อิน (LinkedIn) และผู้บริจาครายใหญ่ให้แก่ผู้สมัครส่วนใหญ่ของพรรคเดโมแครต ได้ส่งอีเมลถึงผู้สื่อข่าวและผู้สนับสนุนว่า มีความเป็นไปได้ว่า เหตุยิงดังกล่าวได้รับการยุยงให้เกิดขึ้น หรืออาจถึงจัดฉากให้เกิดขึ้น เพื่อให้ทรัมป์ได้มีภาพถ่ายและได้ประโยชน์

นายเมลฮอร์นกล่าวขอโทษเมื่อวันอาทิตย์ว่า เขาได้ส่งอีเมลเมื่อคืนวันเสาร์ที่ทำให้รู้สึกเสียใจในขณะนี้ เป็นเนื้อหาที่เขียนและส่งไปโดยไม่ได้ปรึกษาคนในทีม เขาได้ขอโทษคนในทีมโดยตรงแล้ว และต้องการขอโทษต่อสาธารณชนในเรื่องที่ปล่อยให้คำพูดของตนเองเบี่ยงเบนไปจากข้อเท็จจริงที่เป็นสิ่งสำคัญของเหตุการณ์ นั่นคือ ความรุนแรงทางการเมืองได้คร่าชีวิตชาวอเมริกันผู้บริสุทธิ์ไปอีก 1 คน ทุกคนต้องร่วมกันประณามเหตุรุนแรงลักษณะนี้ในทุกเหตุการณ์ การพูดถึงเรื่องอื่นนอกเหนือจากนี้คือการเบี่ยงเบน.-814.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่

ลุ้นปาฏิหาริย์ ช่วยแรงงานติดใต้ซากอาคาร สตง.

ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างอาคาร สตง. ถล่ม ยังคงดำเนินต่อเนื่อง หลังพบแสงสัญญาณแห่งความหวัง ที่คาดว่ามีผู้ติดค้างสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ได้ โดยเจ้าหน้าที่เร่งเจาะเปิดพื้นที่พร้อมเติมท่ออากาศลงไป