“อภิสิทธิ์ ทาพรม” ลมกรดทีมชาติไทยคว้าเหรียญทองที่ 3

มาเลเซีย 22 ก.ย.60- อภิสิทธิ์ ทาพรม ลมกรดทีมชาติไทย คว้าเหรียญทองที่ 3 ของตัวเองจากกรีฑา 400 เมตร เช่นเดียวกับพงศกร แปยอ นักวีลแชร์ เรซซิ่ง ในการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ 2017


อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อวานไฮไลต์อยู่ที่ กรีฑา 400 เมตร ที 37 รอบชิงชนะเลิศ อภิสิทธิ์ ทาพรม ออกตัวหลังสุด แต่เร่งแซงในช่วง 100 เมตรสุดท้าย ด้วยเวลา 56.63 วินาที คว้าเหรียญทองที่ 3 ให้กับตัวเอง ต่อจาก 800  เมตร และ 1500 เมตร เหรียญเงิน เวียดนาม เหรียญทองแดง ศักดิ์เพ็ชร แซ่ว่าง นักกีฬาไทยอีกคน



หลังการแข่งขัน อภิสิทธิ์ ทาพรม เผยว่า เกมนี้ตื่นเต้นในช่วงออกตัว เนื่องจากนักกีฬาอินโดนีเซีย ออกตัวฟาวล์ ถูกใบแดงออกจากการแข่งขัน ทำให้เกร็งและออกตัวช้ากว่าคนอื่น แต่ก็ยังมั่นใจว่าจะไล่แซงคนนำได้ ในช่วงโค้งสุดท้าย และก็ทำได้สำเร็จ คว้าเหรียญทองที่ 3 ให้กับตัวเอง แม้ว่า จะลงแข่งขันรายการนี้เป็นรายการแรกในนามทีมชาติไทย

ส่วนวีลแชร์ เรซซิ่ง 400 เมตร ที 52/ที 53 รอบชิงชนะเลิศ พงศกร แปยอ แชมป์เก่า ดีกรี 2 เหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ที่บราซิล เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก 51.42 วินาที คว้าเหรียญทองที่ 3 ให้กับตัวเอง เหรียญเงิน จีรวัฒน์ ศักดิ์สิริพงษ์ และเหรียญทองแดง โสภา อินทเสน 2 นักกีฬาทีมชาติไทย

พลตรีโอสถ ภาวิไล ประธานสหพันธ์กีฬาคนพิการแห่งอาเซียน เปิดเผยถึงปัญหาการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งนี้ว่า ปัญหาหลักที่ชาติสมาชิกร้องเรียนคือการจัดคลาสความพิการของนักกีฬาที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นทุกครั้ง โดยเฉพาะกีฬาที่คณะกรรมการพาราลิมปิกสากล หรือ ไอพีซี ไม่รับรอง แต่หากให้ ไอพีซีเข้ามาจัดการทั้งหมด ทางสหพันธ์อาเซียนและเจ้าภาพจะต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก


ขณะที่ฟิลิปปินส์ เจ้าภาพครั้งต่อไป ในอีก 2 ปีข้างหน้า ยืนยันว่า จะจัดการแข่งขันอย่างแน่นอน ในส่วนของซีเกมส์ คงไม่มีปัญหามาก แต่อาเซียนพาราเกมส์ ปัญหาคงเกิดขึ้นมาก โดยเฉพาะการปรับปรุงสนาม รวมทั้งเจ้าหน้าที่เทคนิคที่ต้องใช้งบประมาณในการจ้างสูง โดยเจ้าภาพต้องร้องของให้สมาชิกอาเซียนช่วยเหลือ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้

ข่าวแนะนำ

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก

Trump uses AI generated himself as Pope

วิจารณ์ยับ “ทรัมป์” โพสต์ภาพเอไอเป็นโป๊ป

เวสต์ปาล์มบีช 4 พ.ค.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ โพสต์ภาพที่สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือเอไอ (AI) เป็นภาพเขาเป็นสมเด็จพระสันตะปาปาหรือโป๊ป จุดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกอินเทอร์เน็ต นายทรัมป์ วัย 78 ปี ไม่ใช่คริสตชนคาทอลิกและไม่ได้เข้าโบสถ์อย่างสม่ำเสมอ เขาโพสต์ภาพดังกล่าวลงในบัญชีทรูธโซเชียล ซึ่งเป็นสื่อสังคมออนไลน์ของเขาเมื่อค่ำวันที่ 2 พฤษภาคมตามเวลาท้องถิ่น จากนั้นได้โพสต์ซ้ำหรือรีโพสต์ในบัญชีเอ็กซ์ หลังจากที่เขาได้ไปร่วมพิธีปลงพระศพโป๊ปฟรังซิสที่สำนักวาติกันได้ไม่ถึง 1 สัปดาห์ เมื่อวันที่ 26 เมษายน ขณะที่ทำเนียบขาวก็รีโพสต์ภาพดังกล่าวในบัญชีเอ็กซ์เช่นกัน ภาพที่สร้างขึ้นจากเอไอเป็นภาพทรัมป์หน้านิ่ง สวมชุดโป๊ปสีขาว นั่งบนเก้าอี้ และชูนิ้วชี้ข้างขวา โฆษกสำนักวาติกันไม่แสดงความเห็นใด ๆ ขณะที่คนในโลกอินเทอร์เน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก รวมถึงกลุ่มสมาชิกพรรครีพับลิกันต่อต้านทรัมป์ที่ระบุว่า เป็นการดูหมิ่นชาวคาทอลิกอย่างร้ายแรง และล้อเลียนความศรัทธาของพวกเขา ขณะที่นายมัตเตโอ เรนซี อดีตนายกรัฐมนตรีอิตาลีโพสต์เอ็กซ์ว่า เป็นภาพที่ดูหมิ่นผู้ศรัทธาและสถาบัน และเป็นการแสดงให้เห็นว่าผู้นำโลกผู้นี้สนุกกับการเป็นตัวตลก ในขณะที่เศรษฐกิจอเมริกันเสี่ยงถดถอยและดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันอังคารผู้นำสหรัฐเพิ่งกล่าวติดตลกว่า ต้องการเป็นตัวเลือกลำดับแรกในการเลือกโป๊ปองค์ใหม่ ก่อนกล่าวว่า พระคาร์ดินัลทิโมธี โดแลน อาร์ชบิชอป หรืออัครมุขนายกแห่งนิวยอร์ เป็นตัวเลือกที่ดีมากรูปหนึ่ง รอยเตอร์รายงานเพิ่มเติมว่า พระคาร์ดินัลโดแลนไม่ได้อยู่ในรายชื่อผู้มีโอกาสได้รับเลือก แต่พระคาร์ดินัลโจเซฟ โทบิน อาร์ชบิชอปแห่งนวร์ก […]