fbpx

คืบหน้าสอบ นศ.แพทย์ฆ่าสุนัข เริ่มสอบจริยธรรม

ศิริราช 18 ก.ย.- คณบดีศิริราช เผยผลคืบหน้าสอบนักศึกษาแพทย์ฆ่าสุนัข โดยเริ่มสอบจริยธรรมแล้ว อยู่ระหว่างสรุปผลและส่งเรื่องให้มหาวิทยาลัย ขณะที่ศูนย์วิทย์ฯ โคราช เผยผลตรวจยาในกระเพาะสุนัข ย้ำไม่ใช่ทั้งวิตามิน อาหารเสริม หรือยาแก้เมา เตรียมส่งรายละเอียดให้ตำรวจ สภ.โพธิ์กลางนพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวถึงความคืบหน้าการสอบจริยธรรมนักศึกษาแพทย์ฆ่าสุนัขเอาเงินประกันว่า หลังจากได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบทางจริยธรรมกับนักศึกษาคนดังกล่าวเมื่อวัน11 ก.ย.ที่ผ่านมา คณะกรรมการได้เรียกนักศึกษาคนดังกล่าวเพื่อดำเนินการสอบทันทีเมื่อวันศุกร์ที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา แม้ว่าก่อนหน้านี้คณะแพทย์ฯ จะมีคำสั่งพักการเรียนไปแล้วก็ตาม  


ทั้งนี้ ทางคณะแพทย์ฯ อยู่ในระหว่างการรวบรวมข้อมูลรายละเอียด เพื่อสรุปผลส่งเรื่องให้มหาวิทยาลัยมหิดล จากนั้นจะมีการแจ้งให้สื่อมวลชนทราบ ทั้งนี้ ยืนยันขั้นตอนการดำเนินการของคณะแพทย์ไม่ล่าช้า และตรงไปตรงมาแน่นอน 

ด้านนายบรรจง กิติรัตน์ตระการ ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 9 จ.นครราชสีมา กล่าวว่า ขณะนี้ผลการตรวจสอบยาเม็ดในกระเพาะสุขัข ปอมเมอเรเนียนที่เสียชีวิตอย่างปริศนา ล่าสุด ผลการตรวจยาที่เจอ 3 รายการ ออกแล้ว 2 รายการ เป็นยาเม็ดชนิดสมบูรณ์ที่ตกในกระเป๋าใส่สุนัข และอีกรายการเป็นยาในกระเพาะที่ยังสมบูรณ์ที่ถูกย่อยออกแล้ว โดยไม่ใช่ทั้งวิตามินและอาหารเสริม รวมถึงยาแก้เมา ส่วนอีก 1 รายการที่ยังไม่สามารถตรวจพิสูจน์ได้ยาชัดเจน เนื่องจากยาในกระเพาะสุนัขเม็ดนั้น ผ่านกระบวนการย่อย จนเหลือคราบยา ทำให้การตรวจสอบต้องใช้เวลาอีกระยะ เพื่อนำมาเปรียบเทียบกับสมมุติฐานของยาอื่นๆ อย่างไรก็ตาม ทางศูนย์วิทยาศาสตร์ฯ จะรวบรวมรายละเอียด ทั้งหมดส่งให้ สภ.โพธิ์กลาง ต่อไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน