มอบทุนการศึกษา พัฒนาศักยภาพการแพทย์ในไทย

กทม. 16 พ.ย.- ศิริราช มอบ 40 ทุน แก่นักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อพัฒนาศักยภาพการแพทย์ในไทย


เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลศิริราช ได้มีการจัดงานมอบทุนการศึกษา ให้แก่นักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จำนวน 40 ทุน โดยมี ศ.นพ.อภิชาติ อัศวมงคลกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เป็นประธานในพิธี และ ดร.สุรชัย สุทธิวรชัย ประธานมูลนิธิแพทย์เพื่อปวงประชา เป็นผู้มอบทุนการศึกษา

โดย ดร.สุรชัย กล่าวว่า ทางมูลนิธิได้มีการมอบทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาแพทย์เข้าปีที่ 9 โดยเป็นการมอบทุนฯ ให้กับนักศึกษาแพทย์ที่เรียนดี แต่ทางครอบครัวขาดทุนทรัพย์ โดยเมื่อปี 2566 มีการมอบทุนกว่า 400 ทุน และมีนักศึกษาแพทย์จบการศึกษาไปกว่า 100 ทุน และในปีนี้คาดว่าจะมีการมอบทุนให้นักศึกษาแพทย์กว่า 500 ทุน ทั้งทุนเก่าและทุนใหม่ ส่วนการคัดเลือกต้องเป็นไปตามกฎเกณฑ์ โดยทางคณะแพทยศาสตร์เป็นผู้คัดเลือกตามคุณสมบัติที่เป็นนักศึกษาเรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ จากนั้นส่งรายชื่อมาให้ทางมูลนิธิ และจะมีอนุกรรมการพิจารณา ก่อนจะมีการส่งให้กับผู้มอบทุนฯ และเรียกสัมภาษณ์นักศึกษาอีกครั้ง โดยทุนการศึกษานั้นเป็นการให้ทุนรายปีแล้วแต่ว่านักศึกษาจะยื่นขอทุนในปีไหน ก็จะมีการพิจารณาในปีนั้นๆไป .-420 -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

รถบัสรับส่งพนักงานพุ่งตกคูน้ำ เจ็บ 21

รถบัสรับส่งพนักงานพุ่งตกคูน้ำ ถนนสายเอเชีย ขาขึ้น จ.พระนครศรีอยุธยา มีผู้บาดเจ็บ 21 คน คาดคนขับหลับใน เบื้องต้นยังไม่พบตัว

เน้นเครื่องจักรหนักเข้าถึงโซน B, C คาดมีผู้ติดค้างจำนวนมาก

ฝนตกหนักช่วงเช้า เพิ่มอุปสรรคค้นหาผู้ประสบภัย และการรื้อซากอาคาร สตง.ถล่ม เจ้าหน้าที่ทุกส่วนต้องหยุดปฏิบัติภารกิจชั่วคราว วันนี้ยังเน้นใช้เครื่องจักรหนักเข้าถึงโซน B และโซน C ที่มีลักษณะคล้ายร่างกายมนุษย์ติดอยู่ในซาก ด้านทีม K9 ประกาศยุติภารกิจค้นหาผู้สูญหาย