เร่งเคลียร์พื้นที่น้ำตกโตนงาช้างถูกพายุถล่ม ไฟฟ้ายังใช้การไม่ได้

สงขลา 14 ก.ย. – เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์พื้นที่บริเวณน้ำตกโตนงาช้าง และที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ ที่ถูกพายุหมุนพัดถล่ม ขณะที่ระบบสื่อสารและไฟฟ้ายังล่มเป็นวันที่ 2 อาจต้องปิดน้ำตกจนถึงสัปดาห์หน้า


หลังจากเกิดเหตุพายุพัดถล่มพื้นที่น้ำตกโตนงาช้าง และบริเวณที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ช่วงเย็นวันอังคารที่ผ่านมา ทำให้ต้นไม้ใหญ่หักโค่นกว่า 40 ต้น อาคารและรถยนต์ที่จอดไว้เสียหาย และต้องปิดน้ำตกชั่วคราว เพื่อเคลียร์พื้นที่


ล่าสุดเช้าวันนี้ (14 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลัง พร้อมทหารจากกองพลพัฒนาที่ 4 ค่ายรัตนพล อ.คลองหอยโข่ง กว่า 100 นาย เข้าเคลียร์พื้นที่โดยรอบ เน้นจุดที่กีดขวางเส้นทางขึ้นน้ำตกออกก่อน อย่างไรก็ตาม ในส่วนของระบบการสื่อสาร ทั้งโทรศัพท์และไฟฟ้า ยังใช้การไม่ได้ เพราะต้นไม้ใหญ่ล้มทับสายไฟฟ้า ต้องรอให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ เข้ามาแก้ไข

ด้านนายอิศราพันธ์ บุญมาศ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง คาดวันนี้การเข้าเคลียร์พื้นที่น่าจะแล้วเสร็จไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 แต่การเข้าไปท่องเที่ยวน้ำตกโตนงาช้าง อาจต้องปิดยาวถึงสัปดาห์หน้า เพื่อให้แน่ใจว่าปลอดภัยที่สุด เพราะขณะนี้อาจยังมีต้นไม้หรือกิ่งไม้บางส่วนหักโค่นลงมาได้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง.ถล่ม เข้าสู่วันที่ 24 เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง