fbpx

บรรยากาศแฟนบอลไทย-อิรัก

กทม. 31 ส.ค.-แฟนบอลไทยพากันเข้ามาชมเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก รอบ 12 ทีมสุดท้าย พบ อิรัก กันเป็นจำนวนมาก ขณะที่แฟนบอลทีมเยือน ค่อนข้างบางตา


บรรยากาศก่อนเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย พบ อิรัก ซึ่งเป็นนัดสุดท้ายของทีมชาติไทย ที่ได้เล่นในบ้านของตัวเอง โดยทีมชาติไทย อยู่อันดับสุดท้ายของตาราง มี 2 คะแนน ตกรอบแน่นอนแล้ว แต่ยังมีแฟนบอลช้างศึกให้ความสนใจ และตามมาเชียร์กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเริ่มเข้าไปภายในสนามตั้งแต่ช่วงบ่าย ซึ่งประตูเปิดเวลา 16.00 น. โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ดูแลอย่างเข้มงวด ห้ามนำสิ่งแปลกปลอมอาทิ พลุ  ไม้เซลฟี เข้าไปในสนาม ขณะที่แฟนบอลอิรัก เข้ามาเชียร์กันค่อนข้างบางตา หลังจากชาติของตัวเองตกรอบไปแล้วเช่นกัน


ทั้งนี้สถิติการเจอกันล่าสุดที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า รับรอง ปรากฎว่าพบกัน 15 ครั้ง ไทยชนะ 2 นัด เสมอ 5 นัด และแพ้ไปถึง 8 นัด และนัดล่าสุดที่พบกันที่เตหะราน ประเทศอิหร่าน ซึ่งอิรักใช้เป็นสนามเหย้า ปรากฎว่า อิรัก เอาชนะไทยไปถึง 4-0.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้