อธิบดีราชทัณฑ์ยัน “บุญทรง” ไม่ป่วย

กรุงเทพฯ 28 ส.ค.- อธิบดีกรมราชทัณฑ์ แจง “บุญทรง” กินข้าวได้ พูดคุยปกติ ไม่ป่วยหรือเครียดจัดตามที่เป็นข่าว ระบุความเครียดเป็นอาการปกติของผู้ต้องขังใหม่ ระหว่างนี้ให้ปรับตัวในแดนแรกรับ


นายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากนายธวัชชัย ชัยวัฒน์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางคลองเปรม ว่า นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และผู้ต้องขังคนอื่นๆ ในคดีทุจริตระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) ซึ่งถูกคุมขังอยู่ในแดนแรกรับ หรือแดน 1 มีความเป็นอยู่ตามปกติ ไม่มีปัญหาเรื่องสุขภาพหรือการเจ็บป่วยหนัก ภายในแดนคุมขังสามารถรับประทานอาหารและพูดคุยกับเพื่อนผู้ต้องขังคนอื่นๆ ได้ และไม่ได้มีความเครียดจัดตามที่ปรากฎเป็นข่าว โดยเป็นเพียงความเครียดปกติของผู้ต้องขังเข้าใหม่ 

ในส่วนของการเยี่ยมญาตินั้นเป็นไปตามปกติเหมือนผู้ต้องขังอื่นทั่วไป คือ เยี่ยมได้วันละ 1 รอบ โดยผู้ต้องขังแดนแรกรับกำหนดให้เยี่ยมสัปดาห์ละ 2 วัน คือ วันอังคารกับวันศุกร์ เยี่ยมได้รอบละไม่เกิน 30 นาที ส่วนทนายความสามารถติดต่อเข้าพบลูกความเพื่อปรึกษาคดีได้ทุกวัน เนื่องจากผู้ต้องขังกลุ่มนี้ยังถือเป็นผู้ต้องขังระหว่างการพิจารณา ในระหว่างที่คดียังไม่เป็นที่สุดเด็ดขาด เรือนจำอาจจัดให้นายบุญทรงกับพวกคุมขังอยู่ภายในแดนแรกรับไปก่อน 


หลังจากนี้หากมีความชัดเจนเรื่องการประกันตัว อาจจะพิจารณาเรื่องการจำแนกแดนอีกครั้ง ส่วนโปรแกรมพัฒนาพฤตินิสัยต่างๆ จะเริ่มต่อเมื่อเป็นผู้ต้องขังเด็ดขาดแล้ว ระหว่างนี้จะให้อ่านหนังสือและปรับตัวเข้ากับสภาพเรือนจำไปก่อน.-สำนักข่าวไทย   

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ