fbpx

ช้างป่าละอูหอมกลิ่นทุเรียนพังอาคารสหกรณ์ฯ กินกลางดึก

ประจวบคีรีขันธ์ 14 ส.ค.-เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมอาคารสหกรณ์ฯ ห้วยสัตว์ใหญ่ หลังจากถูกช้างป่าหลายตัวดันผนังแตกเมื่อกลางดึก สงสัยได้กลิ่นหอมทุเรียนป่าละอูเก็บไว้รอขาย โดยกินไป 40 ลูก 


นายมานะ เพิ่มพูน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้รับแจ้งความเสียหายของอาคารเก็บผลผลิตทุเรียนภายในสำนักงานสหกรณ์การเกษตรห้วยสัตว์ใหญ่ หมู่ 1 ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ถูกช้างป่าละอูหลายตัวเข้ามาช่วงเวลา 03.00 น.วันนี้ (14 ส.ค.) ทำให้ผนังคอนกรีตและเครื่องปรับอุณหภูมิได้รับความเสียหาย คาดว่าช้างป่าคงได้กลิ่นหอมของทุเรียนที่เก็บไว้ในอาคารจำนวนมาก ซึ่งเป็นทุเรียนหมอนทองป่าละอูเตรียมส่งไปจำหน่าย โดยพบทุเรียนถูกช้างกินไปประมาณ 40 ลูก และบางส่วนถูกช้างเหยียบ ขณะนี้เจ้าหน้าที่อุทยาน กจ. 7 ได้ประสานกับทหารชุดจงอางศึก และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ช่วยกันซ่อมแซมอาคาร


พร้อมกันนี้ นายมานะ แนะให้สหกรณ์ฯ ติดตั้งรั้วสัญญาณเพื่อป้องกันช้างป่าเข้ามาในเวลากลางคืน รวมทั้งจัดเวรยามดูแล เพราะยังมีผลผลิตทุเรียนที่ต้องนำเข้ามาเก็บทุกวันเพื่อรอจำหน่าย

ด้านนาวาตรีประสิทธิ์ กาญจนวณิชย์ ประธานสหกรณ์การเกษตรห้วยสัตว์ใหญ่ จำกัด กล่าวว่า จากการสำรวจพบอาคารเสียหายมูลค่ากว่า 70,000 บาท และทุเรียนประมาณ 20,000 บาท ขณะนี้ได้แจ้งขอกำลังเจ้าหน้าที่ทหารมาช่วยผลัดเปลี่ยนการดูแลวันละ 2 นาย เพื่อไม่ให้ช้างป่าเข้ามาอีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้