fbpx

นับเสร็จแล้วเลือกผู้ใหญ่บ้านเขางาม “จักรกฤษณ์” คะแนนนำ

กระบี่ 8 ส.ค.- เลือกผู้ใหญ่บ้านเขางามคนใหม่แทน “วรยุทธ” ถูกยิงเสียชีวิตรวม 8 ศพ ผ่านไปด้วยดี ชาวบ้านต่างรอลุ้นผลคะแนน ผู้สมัคร “จักรกฤษณ์” ที่เคยลงแข่งกันมาแล้วได้อันดับ 1 ขณะที่ยอดมาใช้สิทธิ์ 87%


บรรยากาศที่ศาลาประชาคมหมู่บ้านเขางาม ม.1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ซึ่งวันนี้ (8 ส.ค.) ทางอำเภอได้จัดเป็นสถานที่ลงคะแนนเลือกผู้ใหญ่บ้านเขางามคนใหม่แทนนายวรยุทธ สังหลัง หรือผู้ใหญ่บัด ที่ถูกยิงเสียชีวิตพร้อมครอบครัวและญาติ รวม 8 ศพ ภายในบ้านพักเมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังจากปิดหีบบัตรเมื่อเวลา 15.00 น. จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันตรวจสอบความเรียบร้อยก่อนเริ่มนับคะแนน ท่ามกลางชาวบ้านมารอลุ้นกันอย่างหนาตา โดยมีผู้ลงสมัครผู้ใหญ่บ้านทั้งหมด 3 คน คือ นางวันดี จงรักษ์  หมายเลข 1 นายจักรกฤษณ์ หนูรินทร์  หมายเลข 2 และนายไชยา มาตย์บุตร  หมายเลข 3 


การนับคะแนนใช้เวลา 2 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ ปรากฏผลอย่างไม่เป็นทางการผู้มีคะแนนนำเป็นอันดับ 1 ได้แก่ นายจักรกฤษณ์  ได้ 387 คะแนน จากนี้ทางอำเภอจะรวบรวมข้อมูลอีกครั้งก่อนประกาศอย่างเป็นทางการ ส่วนยอดผู้มาสิทธิ์เลือกครั้งนี้จำนวน 765 คน จากทั้งหมด 878 คน คิดเป็นร้อยละ 87.13

สำหรับนายจักรกฤษณ์ เคยลงสมัครผู้ใหญ่บ้านแข่งกับนายวรยุทธ เมื่อครั้งที่ผ่านมาและได้คะแนนเท่ากัน จึงต้องใช้วิธีจับฉลากและได้นายวรยุทธ เป็นผู้ใหญ่บ้านในครั้งนั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้