fbpx

“ซเวเรฟ” คว้าแชมป์ซิตี้ โอเพ่น

สหรัฐ 7 ส.ค.60- อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ นักหวดหนุ่มเยอรมัน คว้าแชมป์ที่ 4 ในปีนี้ หลังหวดเอาชนะ เควิน แอนเดอร์สัน จากแอฟริกาใต้ คว้าแชมป์เทนนิสซิตี้ โอเพ่น ที่สหรัฐ


เทนนิสเอทีพีทัวร์ และดับเบิลยูทีเอทัวร์ รายการซิตี้ โอเพ่น ที่สหรัฐ ชายเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ นักหวดหนุ่มมือ 8 ของโลกวัย 20 ปีจากเยอรมนี พบกับ เควิน แอนเดอร์สัน มือ 32 ของโลกจากแอฟริกาใต้ ผลคู่นี้ ซเวเรฟ ย้ำแค้นเอาชนะไปได้เป็นครั้งที่ 4 ติดต่อกัน 2 เซตรวด 6-4 ทั้งสองเซต คว้าแชมป์รายการระดับ เอทีพี 500 เป็นครั้งแรก แต่เป็นแชมป์รายการที่ 4 ในปีนี้ เป็นรองเพียงแค่ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ที่คว้าแชมป์ในปีนี้มากที่สุด 5 รายการหญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ เอคาเทรินา มาคาโรวา มือ 58 ของโลกจากรัสเซีย พบกับ จูเลีย กอร์เกส มือ 40 ของโลกจากเยอรมนี คู่นี้ต้องเล่นกันถึง 3 เซตก่อนที่ มาคาโรวา จะพลิกกลับมาเอาชนะไปได้ 2-1 เซต 3-6, 7-6 ไทเบรก 7-2 และ 6-0 คว้าแชมป์แรกในรอบเกือบ 3 ปี แต่เป็นแชมป์ที่ 3 ในการเล่นอาชีพ

เทนนิสดับเบิลยูทีเอทัวร์ รายการแบงก์ ออฟ เดอะ เวสต์ คลาสสิก ที่สหรัฐ หญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ เป็นการดวลกันของสองนักเทนนิสสาวดาวรุ่งชาวอเมริกัน เมดิสัน คีย์ส มือ 21 ของโลก กับ โคโค แวนเดเว็ค มือ 24 ของโลก ผลปรากฏว่า เมดิสัน คีย์ส วัย 22 ปี หวดเอาชนะไปได้ 2 เซตรวด 7-6 ไทเบรก 7-4 และ 6-4 คว้าแชมป์แรกในปีนี้และเป็นแชมป์ในบ้านเกิดครั้งแรกของเธอ หลังจาก 2 แชมป์ที่ทำได้ก่อนหน้านี้เป็นการคว้าแชมป์ที่อังกฤษทั้งสองรายการ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร