fbpx

ช่วยทัน 14 ชีวิต คลื่นซัดเรือล่มทะเลกระบี่

กระบี่ 4 ส.ค.- กระบี่คลื่นลมแรงพัดเรือนำเที่ยวหางยาวล่มขณะพานักท่องเที่ยวกลับจากเกาะ จนท.ช่วยปลอดภัยทั้งหมด 14 คน  


เมื่อเวลา 16.00 น. (4 ส.ค.) เจ้าหน้าที่หน่วยตำรวจน้ำกระบี่ หน่วยกู้ภัยในพื้นที่ตำบลอ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่   เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี  เร่งให้การช่วยเหลือ นักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุเรือโดยสารหางยาวนำเที่ยวถูกคลื่นลมแรงพัดล่ม บริเวณปากร่องน้ำคลองสน ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จ.กระบี่ ห่างจากฝั่งประมาณ 500 เมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวมีทั้งชาวไทยและต่างชาติ รวมทั้งคนขับสวมเสื้อชูชีพลอยคออยู่ในทะเลประมาณ 14 คน เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลืออย่างปลอดภัย 11 คน นำส่งโรงพยาบาลกระบี่ เพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกาย

ส่วนนักท่องเที่ยวอีก 3 คน ได้ว่ายน้ำไปอยู่บนเกาะใกล้จุดเกิดเหตุและได้รับการช่วยเหลือพากลับเข้าฝั่งเรียบร้อยแล้ว โดยก่อนเกิดเหตุเรือโดยสารลำดังกล่าวพานักท่องเที่ยวกลับจากเที่ยวตามเกาะ ระหว่างเกิดคลื่นลมแรงพัดจนเรือเสียการทรงตัวและล่มลง 


นายบุญเชาว์ ตั้งสิริไพศาล ผู้อำนวยการเจ้าท่าภูมิภาค สาขากระบี่ กล่าวว่า จะเรียกตัวคนขับเรือมาสอบสวนหาสาเหตุอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้

นายกฯ นำคณะไปกำแพงเพชร ติดตามงานนโยบาย

นายกฯ ลงพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ติดตามการดำเนินงานด้านการเกษตร ขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัย การบริหารจัดการน้ำ

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.นี้