ตั้งชุดสอบวินัยตำรวจหนองคายเมาเรียกตรวจรถ

หนองคาย 24 ก.ค.- ผู้การหนองคายมีคำสั่งเรียกตัวนายตำรวจยศ พ.ต.ท.จากอำเภอนางิ้ว เข้ามาปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.จว.หนองคาย พร้อมตั้งกรรมการสอบวินัย หลังมีคลิบว่อนเน็ตเมาขับรถตราโล่เรียกตรวจรถประชาชนที่อุดรฯ


กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปตำรวจนายหนึ่งยศพันตำรวจโทขับรถตราโล่ สายตรวจ 191 สภ.นางิ้ว อ.สังคม จ.หนองคาย จอดขวางถนนขอตรวจค้นรถยนต์ประชาชนเมื่อคืนวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา บริเวณทางเข้าบ้านเชียงพัง ต.นากว้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยตำรวจในคลิปนี้พูดจาอ้อแอ้ คล้ายมึนเมานั้น

พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ให้สัมภาษณ์ว่า ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วของตำรวจนายดังกล่าวในคลิปแล้ว เป็นผู้ใต้บังคับบัญชายศพันตำรวจโท มีตำแหน่งเป็นสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.นางิ้ว อ.สังคม และวันนี้ได้เซ็นคำสั่งให้เข้ามาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย (ศปก.ภ.จว.หนองคาย) โดยขาดจากตำแหน่งและสังกัดเดิม ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง   พร้อมตั้งกรรมการสอบวินัยภายใน 30 วัน นอกจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในลักษณะมึนเมา ไม่พร้อมปฏิบัติหน้าที่ เรียกตรวจค้นประชาชน และนำรถราชการไปใช้นอกเวลาราชการในกรณีที่ไม่ได้ไปปฏิบัติราชการ ก็จะได้ตรวจสอบด้วย ซึ่งเรื่องนี้ พล.ต.ท.จตุพล ปานรักษา ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ได้กำชับให้ดำเนินการอย่างเข้มงวด และกวดขันวินัยตำรวจ ขอย้ำว่าที่ผ่านมาตำรวจหนองคายทุกนายมีความประพฤติดีมาตลอด มีเพียงส่วนน้อยที่ทำให้เสียชื่อ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว