fbpx

ตั้งชุดสอบวินัยตำรวจหนองคายเมาเรียกตรวจรถ

หนองคาย 24 ก.ค.- ผู้การหนองคายมีคำสั่งเรียกตัวนายตำรวจยศ พ.ต.ท.จากอำเภอนางิ้ว เข้ามาปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.จว.หนองคาย พร้อมตั้งกรรมการสอบวินัย หลังมีคลิบว่อนเน็ตเมาขับรถตราโล่เรียกตรวจรถประชาชนที่อุดรฯ


กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปตำรวจนายหนึ่งยศพันตำรวจโทขับรถตราโล่ สายตรวจ 191 สภ.นางิ้ว อ.สังคม จ.หนองคาย จอดขวางถนนขอตรวจค้นรถยนต์ประชาชนเมื่อคืนวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา บริเวณทางเข้าบ้านเชียงพัง ต.นากว้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยตำรวจในคลิปนี้พูดจาอ้อแอ้ คล้ายมึนเมานั้น

พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ให้สัมภาษณ์ว่า ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วของตำรวจนายดังกล่าวในคลิปแล้ว เป็นผู้ใต้บังคับบัญชายศพันตำรวจโท มีตำแหน่งเป็นสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.นางิ้ว อ.สังคม และวันนี้ได้เซ็นคำสั่งให้เข้ามาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย (ศปก.ภ.จว.หนองคาย) โดยขาดจากตำแหน่งและสังกัดเดิม ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง   พร้อมตั้งกรรมการสอบวินัยภายใน 30 วัน นอกจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในลักษณะมึนเมา ไม่พร้อมปฏิบัติหน้าที่ เรียกตรวจค้นประชาชน และนำรถราชการไปใช้นอกเวลาราชการในกรณีที่ไม่ได้ไปปฏิบัติราชการ ก็จะได้ตรวจสอบด้วย ซึ่งเรื่องนี้ พล.ต.ท.จตุพล ปานรักษา ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ได้กำชับให้ดำเนินการอย่างเข้มงวด และกวดขันวินัยตำรวจ ขอย้ำว่าที่ผ่านมาตำรวจหนองคายทุกนายมีความประพฤติดีมาตลอด มีเพียงส่วนน้อยที่ทำให้เสียชื่อ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบเชื้อโควิดกลายพันธุ์บราซิล ต้านวัคซีนได้

บราซิลพบเชื้อโควิด-19 พี 1 กลายพันธุ์ พัฒนาตัวเอง จนเกิดการต้านวัคซีน ทั้งยังติดง่ายกว่าเชื้อโควิดธรรมดาถึง 2.5 เท่า

ช้างเหยียบนักท่องเที่ยวดับ ขณะให้อาหาร

สลด! ชายวัย 53 ปี ขับรถมาเห็นช้าง ลงไปให้อาหารเพียงลำพัง แต่โดนช้างใช้งวงฟาดจนสลบ เหวี่ยงร่างไปมาและใช้ขาหน้าเหยียบจนเสียชีวิต

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด ชงห้ามร้านอาหารขายสุรา

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด สีส้ม 59 จังหวัด เตรียมชงเพิ่มมาตรการ ศบค.ชุดใหญ่ พรุ่งนี้ ปิดผับบาร์สถานบันเทิงต่อ ห้ามร้านอาหารขายสุราเด็ดขาด “อนุทิน” ชี้ยังไม่ใช่ล็อกดาวน์-ควบคุมเข้าออก

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน ไทยตอนบน

กรมอุตุฯ เตือนรับมือพายุฤดูร้อน ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล อาจมีฟ้าผ่ากับฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

นายกฯ ลั่นไม่เคอร์ฟิว-ไม่ล็อกดาวน์ ยกระดับคุมโควิดทั่วประเทศ

นายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุม ศบค. ยกระดับมาตรการคุมโควิด-19 ทั่วประเทศ ยืนยันยังไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์ แต่ให้ปิดสถานบันเทิง และงดจำหน่าย/ดื่มสุราในร้านอาหารทั่วประเทศ ปรับเวลาการเปิด-ปิดร้านอาหาร