ลำปางหนาวเย็น บ่อน้ำพุร้อนอุทยานฯ แจ้ซ้อนคึกคัก

ลำปาง 12 ธ.ค.- อุตุฯ ลำปาง เตือนอากาศจะเย็นลงอีกให้ระวังสุขภาพ ขณะที่อุทยานฯ แจ้ซ้อน นักท่องเที่ยวกางเต็นท์พักแรมชมทะเลหมอกยามเช้าบนดอยกิ่วฝิ่น และรับไออุ่นจากบ่อน้ำพุร้อน


IMG_4661

สภาพอากาศใน จ.ลำปาง ยังคงหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง เช้าวันนี้ (12 ธ.ค.) อุณหภูมิอยู่ที่ 15 องศาเซลเซียส เป็นวันที่ 3 ต้อนรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดีในวันหยุดติดกัน 3 วัน ช่วงวันรัฐธรรมนูญ ทำให้แหล่งท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อ.เมืองปาน เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาพักแรม ท่ามกลางธรรมชาติฤดูหนาวที่สวยงาม ขณะเดียวกัน ยังมีบ่อน้ำพุร้อนที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน นอกจากมารับไออุ่นเพื่อคลายหนาวแล้ว หลายคนยังนำไข่มาต้มยามเช้า ส่วนบนดอยกิ่วฝิ่น มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,517 เมตร สามารถชมความงามได้อย่างเต็มตา ทั้งแสงแรกยามเช้าและทะเลหมอก ซึ่งบนดอยกิ่วฝิ่นแห่งนี้มีสถานที่กางเต็นท์รองรับนักท่องเที่ยว


IMG_4682lum (1)

ด้านสถานีอุตุนิยมวิทยาลำปาง รายงานสภาพอากาศว่า ช่วงวันที่ 15–17 ธันวาคมนี้ อุณหภูมิจะลดลงอีก 1 -2 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนเตรียมรับมือดูแลสุขภาพไว้เป็นพิเศษ เพื่อป้องกันการเจ็บป่วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการ ชี้ข่าวลบไม่กระทบคะแนนเสียง สท.ธัญบุรี

การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี วันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.นี้ นับว่าแข่งขันกันดุเดือด นักวิชาการ และประชาชนมองอย่างไร ลองไปไล่เรียงกัน

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61