fbpx

ผลสำรวจพบคนไทยภูมิใจในความเป็นไทยมากขึ้น


กรุงเทพฯ 30 ต.ค. – ผลสำรวจเผยประชาชนคนไทยต่างภูมิใจในความเป็นคนไทยมากขึ้น เมื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช


สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (Super Poll) เปิดเผยผลสำรวจ “ความภูมิใจในความเป็นคนไทย” จากกลุ่มตัวอย่างประชาชน 1,144 ตัวอย่าง ระหว่งวันที่ 25 – 29 ตุลาคม 2559 พบว่าประชาชนร้อยละ 97.3 มีความภูมิใจในความเป็นคนไทยเพิ่มมากขึ้น ถึงมากที่สุด เมื่อนึกถึงพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงงานหนักเพื่อประชาชนคนไทยทั้งประเทศโดยไม่แบ่งแยก อีกทั้งได้เห็นคนไทยเป็นหนึ่งเดียวกันที่ได้แสดงความจงรักภักดีและได้เกิดเป็นคนไทยใต้ร่มพระบารมี

ขณะที่ผลสำรวจกรณี “คำขอเพื่อคนไทยและเพื่อประเทศไทย” พบว่าส่วนใหญ่ร้อยละ 93.4 ขอให้คนไทยรักกัน และช่วยกันทำดีเพื่อพ่อ และขอพระบารมีคุ้มครอง รองลงมาขอให้เศรษฐกิจดี ชีวิตความเป็นอยู่ประชาชนดีขึ้น ร้อยละ 91.5 และร้อยละ 86.2 ขอให้ครอบครัวมีความสุข


ขณะที่ผลสำรวจหัวข้อ “ความตั้งใจจะยึดถือปฏิบัติทำดีเพื่อพ่อ” พบว่าส่วนใหญ่ร้อยละ 63.5 ตั้งใจจะรักชาติ รักแผ่นดิน รักสถาบันฯ รองลงมาคือจะช่วยเหลือเกื้อกูล, มีน้ำใจต่อกัน และจะทำจิตอาสา

ส่วนผลสำรวจที่น่าสนใจที่สุดคือระดับความภูมิใจโดยรวมที่เกิดจากคนไทย พบว่าทั้งหมดต่างภูมิใจที่เกิดเป็นคนไทย โดยให้คะแนนเฉลี่ย 9.41 คะแนนจากคะแนนเต็ม 10 คะแนน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน