fbpx

รวบหนุ่มคลั่งควงปืนถล่มรถยนต์-เผาร้านค้า

สกลนคร 3 ก.ค.-รวบหนุ่มคลั่งยาควงปืนถล่มรถชาวบ้านพังยับ เผาร้านค้าวอด ชาวบ้านตกใจหนีแตกกระเจิง


นายเอกภพ โสภณ นายอำเภอโคกศรีสุพรรณ พ.ต.อ.เสกสรร อินทรสิทธิ์ ผกก.สภ.โคกศรีสุพรรณ  จังหวัดสกลนคร ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย เหตุนายสุริยา อายุ 40 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่งจากการเสพยาเสพติด เข้าทำลายข้าวของชาวบ้านได้รับความเสียหายจำนวนมาก เบื้องต้นพบว่านอกจากความเสียหายของบ้านผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านแล้ว ขณะก่อเหตุนายสุริยา ยังยิงปืนไปถูกกระจกรถเก๋งที่ขับผ่านมาพอดี จนได้รับความความเสียหายกระสุนผ่านใบหูคนขับอย่างฉิวเฉียด โชคดีไม่ได้รับอันตราย สอบถามไปยังผู้เป็นพ่อแม่ของผู้ก่อเหตุทราบว่า นายสุริยา ได้เสพยาบ้าก่อนจะคลุ้มคลั่งแล้วโกรธเคืองผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หาว่าโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาจับกุมตนเอง โดยชาวบ้านที่เห็นเหตการณ์ระบุว่า นายสุริยา ผู้ก่อเหตุ ถือปืนไทยประดิษฐ์และจอบเดินวนรอบหมู่บ้าน เข้าทุบหน้าต่างประตู เครื่องซักผ้า รถจักรยานยนต์ภายในบ้านผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ระหว่างลงมือมีการตระโกนบอกว่านี้คือการสั่งสอน ทุกคนไม่มีใครกล้ายุ่งต่างวิ่งหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ


เจ้าของร้านขายของชำที่ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายกล่าวว่า ช่วงเช้าขณะเปิดร้านขายของปกติ จากนั้นนายสุริยา ซึ่งก็เป็นคนบ้านติดกัน ได้เดินมาที่ร้านพร้อมใช้จอบทุบไปที่ตู้เติมเงินโทรศัพท์พังเสียหาย จึงตระโกนไปว่าทุบทำไมแต่ดูเหมือนไม่ฟังและเดินกลับไป ตนเห็นท่าไม่ดีจึงปิดประตูร้านก่อนจะเข้าไปหลบอยู่หลังร้านแต่ นายสุริยา วนกลับมาอีกพร้อมอาวุธปืนไทยประดิษฐ์มีเสียงปืนดัง  ตนจึงวิ่งหนีออกจากร้าน สักพักเห็นกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นที่ร้านของตนก่อนจะลุกไหม้เสียหายทั้งหมด รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 3 แสนบาท ทั้งนี้ไม่รู้จะทำยังไงจะเรียกค่าเสียหายจากพ่อแม่ของผู้ก่อเหตุ ก็คงเป็นไปได้ยากเนื่องจากยากจนและแก่เฒ่าแล้ว ชาวบ้านรีบแจ้งไปยัง จนท.ตำรวจ สภ.โคกศรีสุพรรณ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน มาช่วยกันล้อมจับ ก่อนจะจับกุมตัวได้ใกล้ที่เกิดเหตุ 


นายอำเภอโคกศรีสุพรรณ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นผลพวงมาจากยาเสพติด ถือว่ายังดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร แต่ที่เสียหายหนักจะเป็นร้านขายของชำทั้งนี้การช่วยเหลือจะพิจารณาอยู่ว่าจะช่วยเหลืออย่างไร ส่วนทางคดี ตำรวจก็จะต้องดำเนินการตามกฎหมาย อยู่ระหว่างการสอบสวนและควบคุมตัวที่ สภ.โคกศรีสุพรรณ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย