fbpx

“ศรีวราห์” นำทีมคุม “วัฒนา” ทำแผนลอบวางระเบิดป่วนเมือง

กรุงเทพฯ 21 มิ.ย.- “พล.ต.อ.ศรีวราห์” นำทีมคุมนายวัฒนา ภุมเรศ ไปชี้จุดลอบวางระเบิดป่วนกรุง โดยแต่ละจุดใช้เวลาไม่นาน ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่ ก่อนนำตัวกลับมาควบคุมต่อที่ สน.พญาไท พร้อมให้ทดลองประกอบระเบิด เพื่อยืนยันตามคำรับสารภาพลงมือประกอบเอง ก่อนนำตัวฝากขังพรุ่งนี้


หลังจากที่ช่วงเช้า นายวัฒนา ภุมเรศ ผู้ต้องหาคดีวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และอีกหลายจุดทั่วกรุงเทพฯ ถูกตำรวจนำตัวจาก สน.พญาไท ไปทำแผนที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ย่านบางกรวย และอีกหลายจุดในพื้นที่ จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ซื้ออุปกรณ์ประกอบระเบิด 


จากนั้นช่วงบ่าย เวลาประมาณ 13.10 น. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน นำทีมคุมนายวัฒนา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดบริเวณทางเท้าหน้าสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเก่า ถ.ราชดำเนิน จุดนี้เป็นจุดที่ผู้ต้องหานำระเบิดไปป์บอมบ์ หรือประทัดยักษ์ มาก่อเหตุเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2560 โดยซุกไว้ในถังขยะของ กทม. ระเบิดจุดนี้ทำให้พนักงานกวาดขยะของ กทม.ได้รับบาดเจ็บ 1 คน

เวลา 13.20 น. นายวัฒนาถูกคุมตัวไปที่หน้าโรงละครแห่งชาติ ซึ่งเป็นจุดที่นำไปป์บอมบ์มาวางไว้หลังป้ายโฆษณา เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา จุดนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 คน

เวลา 13.30 น. จุดต่อมา คือ หน้ากองบัญชาการกองทัพบก นายวัฒนา นำไปป์บอมบ์วางภายในตู้โทรศัพท์ เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2550 จุดนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ


และเวลา 13.45 น. นายวัฒนาถูกคุมตัวมาชี้จุดสุดท้าย คือ บริเวณปากซอยราชวิถี 24 ซึ่งเป็นจุดที่นายวัฒนานำไปป์บอมบ์มาวางไว้ภายในตู้โทรศัพท์ เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2550 จุดนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จนกระทั่งเวลา 13.55 น. นายวัฒนาถูกควบคุมตัวกลับมาที่ สน.พญาไท อีกครั้ง 

พล.ต.ท.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า ดคีมีความคืบหน้าแล้วกว่าร้อยละ 70 โดยสำนวนการสอบสวนพบว่ายังมีการพาดพิงผู้อื่นอีกมาก แต่ยังรับฟังไม่ได้ และไม่สามารถตอบได้ว่ามีใครเกี่ยวข้องอีกหรือไม่ อย่างไรก็ตาม หากพยานหลักฐานถึงก็พร้อมดำเนินคดี แต่ในชั้นนี้ยังไม่มีการพาดพิงถึงกลุ่มการเมือง ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (22 มิ.ย.) เวลา 10.00 น. จะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังต่อศาลอาญา ส่วนจะคัดค้านการประกันตัวหรือไม่ ขึ้นกับความร่วมมือของผู้ต้องหา และหลักการค้านประกัน ส่วนการเชิญภรรยานายวัฒนามาสอบปากคำเมื่อวานนี้ (20 มิ.ย.) เป็นการสอบปากคำในฐานะพยาน และขออายัดรถยนต์ไว้ให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ชี้แจงกรณีนำวัสดุประกอบระเบิดมาร่วมโต้ะแถลงข่าวว่า จำเป็นต้องให้ผู้ต้องหาทดลองประกอบระเบิด เพื่อพิสูจน์ว่าทำได้จริง โดยจะขอทำเป็นความลับ ไม่เปิดเผยต่อสื่อมวลชน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้