fbpx

เตรียมขอหมายจับ”วัฒนา”หลังรับวางระเบิด รพ.พระมงกุฏฯ-5จุด กทม.

กรุงเทพฯ 16 มิ.ย.- “ศรีวารห์”เข้ากองปราบร่วมประชุมสรุปผลการสอบสวนผู้ต้องหาลอบวางระเบิด รพ.พระมงกุฏเกล้า ยังโยนให้ ผบ.ตร.ตอบคำถามเช่นเคย และจากการสอบสวนผู้ต้องหารับวางระเบิดมาแล้วรวม 6 ครั้งตั้งแต่ปี 50 เตรียมเสนอศาลออกหมายจับบ่ายนี้


พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาติดตามสำนวนคดีวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า ภายหลัง ทหารควบคุมตัวเพื่อนสาวคนสนิทของนายวัฒนา ภุมเรศ ชาย วัย62ปี ผู้ต้องสงสัยในคดีส่งมอบตัวให้ตำรวจกองปราบปรามสอบสวน พร้อมปฏิเสธที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับรายละเอียดคดี ระบุเพียงว่าให้สอบถามรายละเอียดทั้งหมดจากพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ 

ส่วนการสอบปากคำเพื่อนสาวคนสนิทของนายวัฒนาเสร็จเรียบร้อยแล้วโดยเป็นการสอบปากคำในฐานะพยาน และยังไม่พบพยานหลักฐานที่เชื่อมโยงว่าร่วมก่อเหตุกับนายวัฒนา และ เชื่อว่านายวัฒนาก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างเตรียมคำร้องเพื่อขออำนาจศาลอาญารัชดาภิเษกออกหมายจับภายในวันนี้ 


ขณะที่เมื่อวานที่ผ่านมา ตำรวจและทหาร ได้เข้าตรงจค้นบ้านพักของนายวัฒนา 3 จุด คือบ้านพักย่านรามอินทราซอย 3 /คอนโดมิเนียมย่านบางกรวย จ.นนทบุรี /และโรงเรียนแห่งหนึ่งย่านจรัญสนิทวงศ์ ซึ่งพบหลักฐานชิ้นส่วนประกอบวัตถุรัเบิดหลายรายการ อาทิ ไปป์บอม 4 ลูก ท่อพีวีซี ตะปูเกรียว แผงวงจรระเบิดที่ประกอบแล้วพร้อมติดตั้งแผงไอซีทามเมอร์ สมบูรณ์ 4 ชุด ดินเทา ซึ่งเป็นเชื้อประทุ 4 กระป๋อง ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ไอซีทามเมอร์ตรงกับเหตุระเบิดที่หน้ากองสลากเก่า หน้าโรงละครแห่งชาติ และโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า 

และมีรายงานว่าการสอบสวนนายวัฒนา ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุระเบิดป่วนเมืองมา 6 ครั้ง โดยครั้งแรกก่อเหตุระเบิดที่หน้าเมเจอร์สาขารัชโยธิน ครั้งที่ 2 หน้าตู้โทรศัพท์หน้ากองทัพบก ครั้งที่ 3 บริเวณซอยราชวิถี ซึ่งทั้ง 3 เหตุการณ์เกิดขึ้นในปี 2550  หลังจากนั้นหยุดก่อเหตุ กระทั่งมาก่อเหตุครั้งที่ 4 หน้ากองสลากกินแบ่งรัฐบาลถนนราชดำเนินกลาง ครั้งที่ 5 หน้าโรงละครแห่งชาติ และครั้งที่ 6 หน้าห้องวงศ์สุวรรณ โรงพยาบาลพระมงกุฏ ก่อนถูกจับกุมได้ที่บ้านพักย่านรามอินทราซอย 3 

ภายหลังรับทราบความคืบหน้าผลการสืบสวนสอบสวนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้เดินทางกลับ ทันทีโดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดใดกับสื่อมวลชนเพียงกล่าวสั้นๆว่าผลการสอบสวนมีความคืบหน้าไปมากเป็นที่น่าพอใจ


อย่างไรก็ตามการสืบสวนสอบสวนของกองบังคับการสืบสวนสอบสวนนครบาล นายวัฒนารับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุเพียงลำพัง และจากการเฝ้าติดตามพฤติกรรมหลังก่อเหตุที่โรงบาลพระมงกุฎเกล้าตลอดสองสัปดาห์สอดคล้องกับคำให้การของนายวัฒนาไม่พบการติดต่อสื่อสารกับบุคคลอื่นอีก  

ขณะที่พนักงานอสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออำนาจศาลอาญาออกหมายจับนายวัฒนาภายในบ่ายวันนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)