สองเฒ่าแฝงตัวเป็นจิตอาสาก่อนฉกเงินทำบุญวัด

ระยอง 13 มิ.ย.-สองเฒ่ามิจฉาชีพแฝงตัวเป็นจิตอาสา ขับเก๋งเที่ยวตระเวนเข้าไปทำความสะอาดตามวัด ก่อนฉวยโอกาสฉกเงินที่ชาวบ้านทำบุญในบาตรและตามรอยพระพุทธบาท


วันนี้(13มิย.) พระอธิการจงกล จกกวโร (จัก-กะ-วะ-โร) เจ้าอาวาสวัดเขาพระบาท ตำบลบ้านแลง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง พร้อมไวยาวัจกรวัด ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามจับกุมสองคนร้ายที่แฝงตัวเป็นจิตอาสาเข้าไปทำความสะอาดภายในวัด ก่อนฉวยโอกาสขโมยเอาเงินของวัดที่ชาวบ้านนำมาทำบุญใส่บาตรที่วางอยู่ตามหน้าพระพุทธรูปประจำวัน และตามรอยพระพุทธบาท


ทั้งนี้พระอธิการจงกล เจ้าอาวาสวัดเขาพระบาท กล่าวว่า สองคนร้ายที่แฝงตัวมาในรูปการทำตัวเป็นจิตอาสา เป็นผู้เฒ่าวัย 70-80 ปี โดยขับรถยนต์เก๋งโตโยต้า สีแดง ทะเบียน กก.8917 ระยอง เป็นพาหนะ เข้ามาภายในวัดทุกสัปดาห์ จากนั้นจะทำทีเดินเข้าไปกราบไหว้พระพุทธรูป พร้อมนำไม้กวาดและผ้าเข้าไปในอุโบสถและหอพระ ปัดกวาดทำความสะอาด ก่อนจะขโมยเอาเงินในบาตรที่ชาวบ้านนำมาใส่ทำบุญเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์ที่วัดวางไว้ตามหน้าพระพุทธรูปประจำวันและตามรอยพระพุทธบาท โดยทางวัดเกิดความระแคะระคายพฤติการณ์ของผู้เฒ่ามาตลอด ประกอบกับมีเงินของวัดหายไปประจำ แต่ไม่มีหลักฐานที่จะเอาผิดกับสองผู้เฒ่าได้ จนล่าสุดได้นำกล้องวงจรปิดมาติดตั้งเอาไว้ในหอพระ และอุโบสถที่มีเงินสูญหายประจำ จนสามารถจับภาพพฤติกรรมของสองผู้เฒ่าจิตอาสาได้ ว่าที่แท้คือมิจฉาชีพที่แฝงตัวเข้ามาดีดีนี่เอง จึงได้รวบรวมนำหลักฐานภาพวงจรปิดเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

พระอธิการจงกล เจ้าอาวาสวัดเขาพระบาท ยังเล่าว่า ทั้งสองเฒ่ายังชอบนำพระและวัตถุมงคลต่างๆ มาหลอกขายให้กับพระและชาวบ้านในวัดอีกด้วย


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามผู้เฒ่าทั้งสองมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายห้ามเข้าออก

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายพื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้าออก พบปิดกิจการตั้งแต่ 16 มี.ค.63 ขณะที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งโดยรอบ

ฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67 เชื่อเป็นเกมการเมือง หวังเกิดวิกฤต รธน. เพื่อรื้อใหม่ทั้งฉบับ ขู่ใช้ช่องทางกฎหมายกลับ หากทำเสียหาย-บั่นทอนความเชื่อมั่น เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี จวก “ทวี” กล่าวหาอั้งยี่ ซ่องโจรทำวุฒิเสื่อมเสีย พร้อมเปิดเวทีซักฟอก

ไทยเข้าฤดูร้อน

กรมอุตุฯ ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อนของไทย 28 ก.พ.68

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน 23-25 กุมภาพันธ์นี้ ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร พร้อมประกาศประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ 28 ก.พ.68 จนถึงกลางเดือน พ.ค.

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์ภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนกลับประเทศ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์แสดงผลภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับประเทศ 200 คน ปรับแผนจีนส่งเครื่องบินรับอีก 400 คน สองวันติด “ภูมิธรรม” เผยพร้อมเสนอนายกฯ เซ็นตั้ง ศปช.ส่วนหน้า ทำงานให้ชัดเจน มีกฎหมายรองรับผู้ปฏิบัติ ย้ำไทยไม่ตั้งศูนย์อพยพรองรับเหยื่อที่เหลือ แต่ประสานให้ต้นทางรับกลับทันที