วันแรกเปิดให้ตอบคำถามนายกฯ 4 ข้อ

กรุงเทพฯ 12 มิ.ย.-วันแรกของการเปิดให้ประชาชนตอบคำถาม 4 ข้อของนายกรัฐมนตรี ประชาชนทยอยเดินทางมาตอบคำถามที่ศูนย์ดำรงธรรมของแต่ละจังหวัด ภาพรวมยังไม่คึกคัก ซึ่งกระทรวงมหาดไทยเห็นว่า ยังมีเวลาอีกมากในการรับฟังความเห็น เพราะไม่ได้กำหนดกรอบระยะเวลา ติดตามจากรายงานของทีมข่าวการเมือง


ทันทีที่ศูนย์ดำรงธรรมทั่วประเทศเปิดทำการในเวลา 08.30 น.ประชาชนต่างทยอยเดินทางมาร่วมแสดงความคิดเห็นต่อคำถาม 4 ข้อของนายกรัฐมนตรี  โดยศูนย์ดำรงธรรมแต่ละแห่งได้จัดเตรียมความพร้อม และจัดเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำ ซึ่งประชาชนต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชน ก่อนรับแบบฟอร์มคำถาม 4 ข้อ


คนที่มาแสดงความเห็นมองว่า เป็นการสะท้อนเสียงของประชาชน ซึ่งบางคนเห็นว่าหลังการเลือกตั้งน่าจะได้รัฐบาลที่มีธรรมาภิบาล เพราะรัฐธรรมนูญมีขบวนการตรวจสอบที่เข้มแข็ง บางคนอยากให้ปฏิรูปกฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้งให้แล้วเสร็จก่อนจึงค่อยจัดการเลือกตั้ง


ภาพรวมวันนี้ยังไม่คึกคัก ประชาชนได้สะท้อนปัญหา ขาดการประชาสัมพันธ์ และสับสนกับบางคำถาม การรับฟังความคิดเห็นของศูนย์ดำรงธรรมทั่วประเทศยังเปิดให้ประชาชนมาแสดงความคิดเห็นได้อย่างต่อเนื่อง และจะรวบรวมข้อมูลส่งไปยังกระทรวงมหาดไทย ก่อนรายงานให้นายกรัฐมนตรีทุกๆ 10 วัน โดยรอบแรกจะส่งสรุปวันที่ 23 มิถุนายน สำหรับประชาชนที่ไม่สามารถเขียนหนังสือได้ และผู้ที่มีความบกพร่องทางร่างกาย ที่ต้องการจะตอบคำถาม 4 ข้อของนายกรัฐมนตรี สามารถโทรศัพท์ไปยังสายด่วน 1111 จะมีเจ้าหน้าที่รับข้อมูลให้ และต้องให้หมายเลขบัตรประชาชนด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์ภูเก็ตสุดคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำฉ่ำ

สงกรานต์ภูเก็ตปีนี้คึกคัก หาดป่าตองเล่นสงกรานต์กันยันสว่าง ขณะที่ช่วงเช้ามีการทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ และรำวงแบบไทย ภายใต้อุโมงค์น้ำริมชายหาด บรรยากาศครึกครื้น

สีสันปี๋ใหม่เมือง สงกรานต์ล้านนา

เริ่มแล้ว ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา ที่เชียงใหม่ ตระการตาสีสันวัฒนธรรมล้านนา พร้อมชมความงามของแม่หญิงขี่รถถีบกางจ้อง หนึ่งเดียวในไทย ขณะที่รอบคูเมืองเชียงใหม่-ลานประตูท่าแพ เล่นน้ำสงกรานต์คึกคัก

“ชัชชาติ” เผยไม่เจอสัญญาณชีพจุดพบแสงไฟ คาดกระจกสะท้อน

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” เผยไม่พบสัญญาณชีพจุดพบแสงไฟ คาดเป็นกระจกสะท้อน เร่งขุดโซนบนลดลงมาแล้วกว่า 3 เมตร ภาพรวมการรื้อซากกว่า 40%

ชวนเที่ยวงาน “สงกรานต์บ้านฉัน สีสันแบบไทย สุขไกลทั่วโลก” ณ วัดสุทัศน์

กระทรวงวัฒนธรรม โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เชิญชวนเที่ยวงาน “สงกรานต์บ้านฉัน สีสันแบบไทย สุขไกลทั่วโลก” ณ วัดสุทัศน์