fbpx

ดีเอสไอบุกบ้านหรูบนยอดเขาในพังงา หาตัวพระธัมมชโย

พังงา 10 มิ.ย. – ดีเอสไอระดมกำลังกว่า 100 นาย  บุกค้นคฤหาสน์หรู 2 หลัง บนยอดเขาในจังหวัดพังงา หลังมีการข่าวว่าพระธัมมชโยหนีมาหลบซ่อนตัวอยู่ที่นี่ แต่ไร้วี่แววพระธัมมชโย ขณะที่การตรวจสอบบ้านพักดังกล่าว พบว่า บุกรุกป่าครอบคลุมภูเขาทั้งลูก  


ปฏิบัติการบุกตรวจค้น เริ่มตั้งแต่ 07.00 น. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ระดมกำลังหลายภาคส่วน ทั้งเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ทหารกองทัพภาคที่ 4 ทัพเรือภาคที่ 3 ตำรวจภูธรจังหวัดพังงา และกองกำลังชุดพยัคฆ์ไพร ร่วม 150 คน  นำหมายศาลจังหวัดพังงาเข้าตรวจค้นคฤหาสน์หรู 2 หลัง ตั้งอยู่บนยอดเขาในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าควนโต๊ะหลา และแหลมซำ อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ซึ่งเป็นบ้านของนักธุรกิจใหญ่ชื่อดัง และเป็นลูกศิษย์คนสนิทของพระธัมมชัยโย ผู้ต้องหาคดีฟอกเงิน โดยการข่าวระบุว่า พระธัมมชโยมาหลบซ่อนตัวอยู่ที่นี่

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงไม่สามารถเข้าไปข้างในได้ เนื่องจากมีการล็อคกุญแจประตูรั้วทางเข้าอย่างแน่นหนา เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่า จากประตูรั้วจุดนี้ ไปถึงยังตัวบ้านพัก มีระยะทางห่างกันถึง 2.8 กิโลเมตร โดยมีการตัดถนนคอนกรีตใช้เป็นเส้นทางเดินทางเข้าตัวบ้านพัก จนกระทั่งเวลา 10.00 น. ผู้ดูแลบ้านได้ยินยอมออกมาไขกุญแจประตูรั้วบริเวณชั้นนอก ให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ โดยอนุญาตเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ บางนาย และทหาร 4 นาย เข้าไปตรวจค้นเท่านั้น ไม่อนุญาตให้เจ้าหน้าที่ที่ไม่เกี่ยวข้อง รวมถึงสื่อมวลชนเข้าไปภายใน การตรวจค้นใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง แต่ที่สุดไม่พบตัวพระธัมมชโย พบเพียงภาพถ่ายของพระธัมมชโยกับลูกศิษย์คนสนิทเท่านั้น


อธิบดีดีเอสไอยอมรับมีการข่าวระบุว่า พระธัมมชโย หนีมาซ่อนตัวที่นี่ แต่หลังจากตรวจค้นไม่พบตัว อีกประเด็นใหญ่ที่ทางดีเอสไอ บุกตรวจค้นครั้งนี้ เนื่องจากมีการร้องเรียนว่าการก่อสร้างบ้านพักหรูทั้ง 2 หลัง ซึ่งครอบคลุมภูเขาทั้งลูก น่าจะบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ . -สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

คนยังแห่ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยังมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาฉีดวีคซีน บรรยากาศค่อนข้างแออัด ส่วนการจราจรหนาแน่น ชะลอตัวสลับหยุดนิ่ง

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เลื่อนประชุมสภาอีก 1 สัปดาห์ โควิดระบาดหนัก

“ชวน” เลื่อนประชุมสภาไปอีก 1 สัปดาห์ หลังโควิดระบาดหนัก แต่จำเป็นต้องพิจารณางบ65 วันที่ 18-20 ส.ค.นี้ ยันหากฝ่ายค้านยื่นญัตติซักฟอกสมัยประชุมนี้ ก็ต้องบรรจุและอภิปรายสมัยนี้ เผยสายตรงหา “ดอน” วอนคุยวัคซีนสหรัฐพร้อมขอประชาชนร่วมมือลดจำนวนผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัด