คุมแก๊งส่งระเบิดทางไปรษณีย์ให้กองปราบดำเนินคดี

กรุงเทพฯ 9 มิ.ย.- คุม 5 ทหาร 5 พลเรือน แก๊งส่งระเบิดทางไปรษณีย์ ส่งมอบพนักงานสอบสวนกองปราบฯ ดำเนินคดี


ทหารคุมตัวผู้ต้องหาในคดีลักลอบซื้อขายระเบิดผ่านทางไปรษณีย์ จำนวน 10 คน เป็นทหาร 5 นาย พลเรือน 5 คน จากมณฑลทหารบกที่ 11 ส่งให้พนักงานสอบสวนกองปราบปรามดำเนินคดี พร้อมอาวุธปืน เครื่องกระสุน และคอมพิวเตอร์ หลังถูกเจ้าหน้าที่ทหารใช้อำนาจตามมาตรา 44 คุมตัวสอบจนครบกำหนด ในฐานความผิดตามมาตรา 147 เป็นเจ้าพนักงาน มีหน้าที่ซื้อ ทำ จัดการ เบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของตน หรือเป็นของผู้อื่นโดยทุจริต ตามมาตรา 157 เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ หรือโดยทุจริต และครอบครองจำหน่ายอาวุธสงคราม


ด้าน พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รองผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยเบื้องต้นว่า ได้รับมอบตัว 10 ผู้ต้องหา ซึ่งตามขั้นตอนจะทำการสอบสวนและดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรม

ทั้งนี้ ศาลทหารได้ออกหมายจับผู้ต้องหาแล้ว 12 คน และเตรียมขยายผลถึงผู้เกี่ยวข้องที่เหลือ


สำหรับคดีนี้ สืบเนื่องจากเหตุวันที่ 2 มิถุนายน 2560 เจ้าหน้าที่ตรวจพบกล่องพัสดุต้องสงสัยบรรจุระเบิดและเครื่องกระสุน ในร้านไปรษณีย์เอกชน ย่านบางเขน และพบมีการส่งพัสดุอาวุธไปตามจังหวัดต่างๆ 22 จุด ใน 15 จังหวัด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ